Thời Trang

New Zealand chỉ trích thỏa thuận Trung Quốc

Bà Mahuta cũng cho biết thỏa thuận này là không được hoan nghênh, không cần thiết và khẳng định New Zealand chỉ biết về nó sau khi một dự thảo thỏa thuận bị rò rỉ vào tháng Ba. Bà kêu gọi Solomons minh bạch để nâng cao các cuộc trò chuyện về tác động của thỏa thuận đối với an ninh khu vực.

New Zealand chỉ trích thương vụ Trung Quốc-Solomon - ảnh 1

Trung Quốc và Solomon đã và đang củng cố mối quan hệ của họ trong thời gian gần đây

\N

Trung Quốc vào ngày 19 tháng 4 xác nhận rằng họ đã ký một thỏa thuận an ninh với Solomon. Đến nay, nội dung của thỏa thuận vẫn chưa được công bố, nhưng bản dự thảo bị rò rỉ đã làm dấy lên lo ngại ở Mỹ, Australia và các đồng minh rằng Trung Quốc có thể triển khai lực lượng quân đội đến Solomon. Australia cho rằng việc Trung Quốc xây dựng căn cứ ở Solomons là “lằn ranh đỏ” trong khi Mỹ tuyên bố sẽ hành động nếu điều đó xảy ra. Thủ tướng Solomon Manasseh Sogavare đã đảm bảo rằng không có ý định cho phép Bắc Kinh xây dựng căn cứ quân sự ở đó.Nguồn: https://thanhnien.vn/new-zealand-chi-trich-thoa-thuan-trung-quoc-solomon-post1455603.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button