Thế Giới

Nga ấn tượng với năng lực tổ chức Army Games của Việt Nam

Đại sứ Nga và đại diện Ban tổ chức Đại hội Thể thao Quân đội cho biết, Việt Nam đã chuẩn bị rất kỹ về mặt sân, điều kiện thi đấu khi lần đầu tiên đăng cai tổ chức hai sự kiện.

Lễ khai mạc nội dung “Bắn tỉa ranh giới” và “Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Đại hội thể thao quân sự quốc tế (Army Games) 2021 diễn ra sáng nay tại Trung tâm Huấn luyện Quốc gia Miếu Môn, Hà Nội. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức các nội dung thi đấu tại Đại hội thể thao quân đội, do Bộ Quốc phòng Nga, đơn vị tổ chức hội thao lựa chọn.

“Việt Nam là một trong những quốc gia quan trọng ở Đông Nam Á với lực lượng vũ trang hiện đại và được đào tạo bài bản, đồng thời là đối tác chiến lược toàn diện của Nga”, Đại sứ nói. Nga ở Hà Nội Gennady Bezdetko nói với VnExpress. “Vì vậy, Nga đã quyết định tổ chức các phân đoạn quan trọng và có trách nhiệm như vậy của trò chơi quân sự quốc tế Army Games tại đây, thay vì ở nơi khác.”

Đại sứ Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko.  Ảnh: Đại sứ quán Nga tại Việt Nam.

Đại sứ Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko. Ảnh: Đại sứ quán Nga tại Việt Nam.

Theo Đại sứ Bezdetko, sau nhiều năm tổ chức, Đại hội thể thao quân đội ngày càng thu hút nhiều sự quan tâm ở Nga và nước ngoài nên việc mở rộng địa bàn tổ chức hội thao là quá trình tự nhiên, chứng tỏ nhiều quốc gia quan tâm đến sự kiện này. cử đội tham gia cuộc thi.

277 đội đến từ 41 quốc gia sẽ tranh tài ở 34 môn thi đấu khác nhau trong khuôn khổ Đại hội Thể thao Quân đội 2021, được tổ chức tại 12 quốc gia. Đại sứ Bezdetko cho biết: “Hội thao cũng là cơ hội tốt để kiểm tra kỹ năng thực hành của quân nhân trong các điều kiện khí hậu khác nhau.

Ông đánh giá, với sự hỗ trợ một phần kinh phí của Bộ Quốc phòng Nga, Việt Nam đã triển khai công tác chuẩn bị cho hai cuộc thi với tinh thần trách nhiệm cao. Đại sứ Bezdetko cho biết: “Tôi đã kiểm tra sân tập mới, nghe phản hồi tích cực từ ban lãnh đạo đội tuyển Nga và tin tưởng rằng các môn thi đấu sẽ được tổ chức thành công tốt đẹp”.

Sau lễ khai mạc sáng nay tại Trung tâm Huấn luyện Quốc gia Miếu Môn, Chuẩn Đô đốc Andrey Subbotin Nikolaevich, trưởng đoàn Nga tham gia thi đấu, đồng thời là đại diện Ban tổ chức Hội thao quân đội đánh giá Việt Nam đã chuẩn bị sẵn sàng sân tập. , một bãi tập tốt “ngoài sức tưởng tượng” bất chấp tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Ông nói: “Tất cả các đấu trường đều đạt tiêu chuẩn thi đấu cao nhất do hội thao quân sự quốc tế quy định. Việt Nam cũng lo hậu cần cho các đội đến với cuộc thi, với khẩu phần ăn của các thành viên trong đội đảm bảo dinh dưỡng và chất lượng cao hơn nhiều so với quy định của ban tổ chức.

Chuẩn Đô đốc Andrey Subbotin Nikolaevich, Trưởng đoàn Liên bang Nga thi đấu tại Việt Nam - Đại diện Ban tổ chức Army Games 2021 trao đổi với báo chí sáng 31/8. Ảnh: Giang Huy

Chuẩn Đô đốc Andrey Subbotin Nikolaevich trao đổi với báo chí vào sáng 31 tháng 8. Ảnh: Giang Huy.

Chuẩn Đô đốc Nikolaevich cũng rất hài lòng với công tác bảo đảm phòng, chống tàu Covid-19 của nước chủ nhà. Nhân viên, cán bộ, chiến sĩ đi đâu cũng đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn cho các vận động viên và đoàn.

“Quá trình làm việc, gặp gỡ giữa Ban tổ chức Đại hội Thể thao Quân đội 2021 Việt Nam và Liên bang Nga được thực hiện trực tuyến, nhưng nhờ hạ tầng mạng được đảm bảo tốt nên không xảy ra sự cố nào liên quan đến kết nối, đường truyền”, người đứng đầu Đoàn đại biểu Nga cho biết, nhấn mạnh “dù là lần đầu tiên đăng cai tổ chức sự kiện nhưng công tác chuẩn bị của Việt Nam đã vượt quá mong đợi của ban tổ chức”.

Theo Nikolaevich, mục tiêu chính của Army Games là tăng cường quan hệ giữa các nước, giúp các đội chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng huấn luyện và chiến đấu. Vì vậy, ông mong muốn tinh thần của hội thao sẽ được lan tỏa ra toàn thế giới với mục tiêu vì hòa bình, hữu nghị giữa các quốc gia, dân tộc.

“Tôi mong rằng các đội tham dự sẽ đạt được kết quả như mong muốn và Army Games 2021 sẽ thành công tốt đẹp như mong đợi của chủ nhà và các nước tham dự”, Chuẩn Đô đốc Nikolaevich nói.

Đội tuyển Việt Nam tranh tài ở nội dung Khu vực tai nạn.  Ảnh: Hoàng Phong

Đội tuyển Việt Nam tranh tài ở nội dung Khu vực tai nạn. Ảnh: Hoàng Phong.

Khi được hỏi về khả năng Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục chọn Việt Nam đăng cai tổ chức các nội dung Army Games trong thời gian tới, Đại sứ Bezdetko khẳng định “không nghi ngờ gì về điều này”.

“Việt Nam thường xuyên tham gia các Hội thao Quân đội, có kinh nghiệm tổ chức các sự kiện quân sự lớn trong và ngoài nước, bao gồm các sự kiện trong khuôn khổ ADMM và ADMM + vào năm 2020”, Đại sứ Nga cho biết. “Các môn cụ thể sẽ được xác định bằng kết quả bốc thăm sau Đại hội Thể thao Quân đội 2021”.

Với việc hai cuộc thi bắn tỉa và cứu hộ diễn ra trong điều kiện nóng ẩm vào tháng 8-9 tại sân tập Miếu Môn, Đại sứ Bezdetko cho rằng các thí sinh Việt Nam “có thể tận hưởng những thuận lợi nhất định về thời tiết khi thi đấu tại quê hương”.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng tất cả các thành viên dịch vụ phải sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ được giao trong mọi tình huống và thời gian trong ngày, cũng như mọi đặc điểm địa hình, khí hậu. “Chúng tôi mong đợi kết quả cao từ họ”, Đại sứ Nga nhấn mạnh.

Nguyễn Tiến – Hoàng Thùy

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nga-an-tuong-voi-nang-luc-to-chuc-army-games-cua-viet-nam-4346136.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button