Thế Giới

Nga ba lần triển khai tên lửa siêu vượt âm ở Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu hôm nay cho biết, Nga đã ba lần triển khai tên lửa siêu thanh Kinzhal ở Ukraine và chúng đã hoạt động rất hiệu quả.

“Chúng tôi đã triển khai chúng ba lần trong chiến dịch quân sự đặc biệt”, ông Shoigu nói trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng trên kênh truyền hình nhà nước Nga. Rossiya 1 hôm nay. “Trong cả ba lần, họ đều cho thấy những đặc tính tuyệt vời.”

Bộ trưởng Shoigu nhấn mạnh rằng tên lửa Kinzhal đã chứng tỏ hiệu quả trong việc tấn công các mục tiêu có giá trị cao, được coi là vũ khí vô song và gần như không thể bị hạ gục trong chuyến bay.

Máy bay chiến đấu MiG-31 mang tên lửa siêu thanh Kinzhal bay qua Quảng trường Đỏ trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng ở Moscow vào tháng 5 năm 2018. Ảnh: AFP.

Máy bay chiến đấu MiG-31 mang tên lửa siêu thanh Kinzhal bay qua Quảng trường Đỏ trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng ở Moscow vào tháng 5 năm 2018. Hình ảnh: AFP.

Tên lửa Kinzhal là một trong hàng loạt vũ khí tối tân mới được Tổng thống Nga Putin công bố năm 2018. Theo ông chủ Điện Kremlin, chúng có thể bắn trúng hầu hết mọi điểm trên thế giới và né tránh lá chắn tên lửa. Lửa do Mỹ sản xuất.

Nga được cho là đã sử dụng tên lửa Kinzhal lần đầu tiên khoảng một tháng sau khi phát động chiến dịch quân sự đặc biệt vào ngày 24/2, tấn công một kho vũ khí lớn ở khu vực Ivano-Frankivsk, miền tây Ukraine.

Tuần trước, Bộ Quốc phòng Nga cho biết ba máy bay chiến đấu MiG-31E trang bị tên lửa Kinzhal đã được chuyển đến khu vực Kaliningrad, bờ biển Baltic của Nga nằm giữa NATO và hai thành viên Liên minh châu Âu là Ba Lan và Lithuania. .

Vào Ngày Hải quân của Nga vào cuối tháng trước, Tổng thống Putin tuyên bố rằng hải quân nước này sẽ nhận được tên lửa hành trình siêu thanh Zircon “rất đáng gờm” trong những tháng tới. Tên lửa Zircon có khả năng di chuyển với tốc độ gấp 9 lần tốc độ âm thanh, vượt xa khả năng của phòng không.

Vu Hoang (Theo dõi Reuters)

Nguồn: https://vnexpress.net/nga-ba-lan-trien-khai-ten-lua-sieu-vuot-am-o-ukraine-4502174.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button