Thế Giới

Nga chế tạo máy bay không người lái để nghiên cứu các khu vực bị ô nhiễm


Theo tài liệu của Viện Sở hữu Công nghiệp Liên bang Nga, Học viện Quân sự của Lực lượng Tên lửa Chiến lược Peter Đại đế đã được cấp bằng sáng chế cho sự phát triển trên. Bằng sáng chế mô tả loại UAV cất và hạ cánh thẳng đứng này. Máy bay này có khả năng hạ cánh trên bề mặt cứng và trên mặt nước. Cánh quạt kéo của máy bay không người lái được thiết kế để đảm bảo độ tin cậy, cho phép sử dụng UAV trong các điều kiện khắc nghiệt.

UAV gồm một thân, trên trục trung tâm được gắn hai mô-đun kín với động cơ. Cấu trúc này được liên kết với khung để tạo thành hình dạng khí động học. Bên trên và bên dưới UAV được lắp đặt lưới bảo vệ để tránh làm hỏng các cánh quạt. Khung UAV được làm bằng nhựa chịu lực để tiết kiệm trọng lượng. Tấm lưới bảo vệ cấu trúc bên dưới tia UVA là một mô-đun phần cứng kín với một hệ thống điều hướng và phức tạp để thu thập và phân tích thông tin. Điều này cho phép UAV được sử dụng trong rừng, không gian nhỏ và núi nơi có nguy cơ va chạm.

Khả năng chịu tải của UAV cho phép lắp đặt các thiết bị khác nhau để giám sát ô nhiễm phóng xạ và hóa chất, thay đổi cảm biến dựa trên các điều kiện khác nhau. UAV này có thể xác định tọa độ phát xạ của các chất độc hại và phân tích sự phá hủy của các đối tượng bị ảnh hưởng. Các cảm biến quang học của máy bay sẽ đảm bảo việc tìm kiếm người mất tích vào ban ngày và ban đêm, ngay cả trong điều kiện thời tiết bất lợi.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button