Video

Nga có số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh, người dân vẫn ‘lười’ tiêm vắc xin | Thế giới

11 tháng 6 năm Nga báo cáo 12.505 trường hợp bị nhiễm Covid-19 mới trong ngày. Đây là con số cao nhất kể từ cuối tháng 2, nâng tổng số ca lên 5,1 triệu ca, kể từ đầu đại dịch hiện nay.
“Tôi nghĩ hiện tại không có Covid-19 ở Nga. Covid-19 thực sự sẽ đến vào mùa thu hoặc mùa xuân tới. Giờ đây chỉ là khúc dạo đầu”, một người dân cho biết. Matxcova nói.
Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin cho biết thủ đô của Nga dự kiến ​​sẽ trải qua bản dịch cao điểm vào tháng sáu hoặc tháng bảy. Theo ông Sobyanin, khoảng một nửa số cư dân của Moscow đã có thể miễn nhiễm.

Nga tăng mạnh số ca nhiễm Covid-19, người dân vẫn 'lười' tiêm vắc xin - Ảnh 1

Mặc dù các ca nhiễm trùng do Covid-19 đã lên đến mức báo động, nhưng mọi người vẫn chần chừ trong việc tiêm chủng.

Ảnh chụp màn hình Global Times

Ông Sobyanin nói rằng chính phủ Moscow sẽ không thắt chặt lệnh hạn chế có sẵn, hãng thông tấn TASS đưa tin.
Nhưng trong khi số ca nhiễm trùng đã tăng lên trong vài tuần qua, thì số người tiêm chích Vắc-xin phòng ngừa covid-19 vẫn còn cực kỳ thấp do sự chần chừ của người dân. Theo báo cáo của CBS, chỉ có khoảng 12% dân số Nga đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin vào ngày 9/6.
Vào tháng 5, thị trưởng Sobyanin cũng phàn nàn rằng số lượng người Nga từ chối tiêm vắc xin chống lại Covid-19 cao một cách đáng kinh ngạc, bất chấp tình hình dịch bệnh và đã chết.
Trong khi Aline, một cư dân Moscow, tỏ ra không quan tâm đến Covid-19, bạn của cô, Anna nói: “Tôi quan tâm đến nó vì tôi có ông bà và tôi lo lắng về nó. Sức khỏe của chúng. Có lẽ tôi sẽ đi tiêm phòng. Nhưng tôi vẫn có kháng thể sau khi nhiễm trùng ”.

Nga tăng mạnh số ca nhiễm Covid-19, người dân vẫn 'lười' tiêm vắc xin - Ảnh 2

Một bệnh viện dã chiến dành cho bệnh nhân Covid-19 ở Moscow.

Theo lực lượng đặc nhiệm Covid-19 của chính phủ, có thêm 396 người chết trong ngày, nâng tổng số của cả nước lên 125.674 người.

Đàn organ thống kê Chính phủ liên bang có hệ thống tổng hợp dữ liệu riêng và cho biết Nga đã ghi nhận khoảng 270.000 ca tử vong do Covid-19 trong khoảng thời gian từ tháng 4 năm 2020 đến tháng 4 năm 2021.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/video/the-gioi/nga-co-so-ca-nhiem-covid-19-tang-manh-nguoi-dan-van-luoi-tiem-vac-xin-162407v.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button