Thế Giới

Nga đã đạt mục tiêu đầu tiên của chiến dịch quân sự ở Ukraine?

Ukraine đã chặn dòng chảy từ kênh đào bắc Crimea để đáp trả việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea vào năm 2014.

Nga đã đạt được mục tiêu đầu tiên của hoạt động quân sự ở Ukraine?  - 1.  ảnh
Hình ảnh được chụp vào ngày 27 tháng 4 năm 2014 tại quận Kirovsky của bán đảo Crimea cho thấy sự khô cạn của Kênh Bắc Crimean

Đài phát thanh NPR ngày 13/6 dẫn lời Anna Olenenko, một nhà sử học nông nghiệp từ Học viện Quốc gia Khortytsia ở thành phố Zaporizhzhia, miền nam Ukraine, chỉ ra rằng việc cho nổ con đập và khôi phục dòng nước chảy tới Crimea là một trong những hành động đầu tiên của Nga trong thời điểm hiện tại. xung đột với Ukraine.

Cố vấn tổng thống Ukraine chỉ trích phương Tây ‘trốn tránh chiến tranh’

“Tôi nghĩ điều này cho chúng ta thấy vấn đề đó quan trọng như thế nào đối với Nga”, bà Olenenko nói và cho biết thêm rằng có nhiều lý do khiến Nga đưa ra vấn đề này. chiến dịch quân sự ở Ukraine vào ngày 24 tháng 2, và việc khôi phục dòng chảy đến Crimea là một trong những lý do đó. “[Tổng thống Nga Vladimir] Putin và chính phủ [Nga] đã hứa với người dân Crimea rằng họ sẽ giải quyết vấn đề nước ở Crimea ”, ông Olenenko nói.

Nga đã đạt được mục tiêu đầu tiên của hoạt động quân sự ở Ukraine?  - 2.  ảnh
Con kênh cung cấp nước từ lục địa Ukraine đến Crimea, vốn bị Ukraine phong tỏa sau khi Nga sáp nhập bán đảo vào năm 2014, hiện đã được mở lại và dòng chảy của nó được khôi phục.

\N

Trước Nga sáp nhập CrimeaBà Olenenko nói rằng 85% lượng nước trên bán đảo đến từ lục địa Ukraine. Con kênh phía bắc của Crimea được đào dưới thời Ukraine thuộc Liên Xô vào những năm 1960. Theo bà Olenenko, nước từ sông Dnipro được chuyển qua kênh đào này, biến Crimea thành đất nông nghiệp và cánh đồng lúa.

Tuy nhiên, ngay sau khi Ukraine phong tỏa kênh đào phía bắc Crimea, nền kinh tế nông nghiệp đang bùng nổ của Crimea bị thu hẹp và hầu như không còn đủ nước để uống.

Moscow đã chi hàng tỷ rúp để giải quyết cuộc khủng hoảng nước ở Crimea và đưa ra nhiều giải pháp nhưng vô ích.

Moscow hiện kiểm soát con kênh ở phía bắc Crimea và Bộ Quốc phòng Nga đã công bố nguồn nước vào tuần trước Crimea từ lục địa Ukraine đã được phục hồi hoàn toàn, theo NPR.Nguồn: https://thanhnien.vn/nga-da-dat-muc-tieu-dau-tien-cua-chien-dich-quan-su-o-ukraine-post1468621.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button