Thế Giới

Nga đăng video trực thăng ‘bắn trúng mục tiêu Ukraine cách 5 km’

Nga công bố video trực thăng Ka-52 chiến đấu ở Ukraine, cho biết máy bay này đã bắn trúng sở chỉ huy và xe bọc thép của đối phương ở khoảng cách hơn 5 km.

“Bộ chỉ huy và xe bọc thép Ukraine bị tiêu diệt trong các cuộc không kích từ khoảng cách trên 5 km “, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm nay, kèm theo video phi đội trực thăng vũ trang Ka-52 tấn công mục tiêu. Thời gian và địa điểm quay video không được công bố.

Nga đăng video trực thăng 'bắn trúng mục tiêu Ukraine cách đó 5 km'

Phi đội Ka-52 của Nga tấn công một mục tiêu ở Ukraine trong đoạn video được công bố vào ngày 12 tháng 6. Video: Zvezda.

Trong video, phi đội Ka-52 xuất phát từ một sân bay tạm và tiếp cận khu vực mục tiêu ở tốc độ cao và độ cao thấp. Hình ảnh trích xuất từ ​​cảm biến hồng ngoại của trực thăng cho thấy xe bọc thép của Ukraine đã bị trúng tên lửa dẫn đường. Các máy bay Ka-52 sau đó liên tục nâng mũi để lấy độ cao rồi phóng loạt rocket, động tác tăng tầm và cho phép máy bay khai hỏa từ ngoài tầm bắn của nhiều hệ thống phòng không.

Bộ Quốc phòng Ukraine chưa bình luận về thông tin trên.

Kamov Ka-52 là một máy bay trực thăng tấn công hai chỗ ngồi do Liên Xô phát triển vào đầu những năm 1980. Ka-52 sử dụng hệ thống cánh quạt đồng trục với hai bộ cánh quạt quay ngược chiều nhau, thay vì một trục cánh quạt lớn. và một bộ cánh quạt nhỏ ở đuôi. Đây là thiết kế đặc trưng của trực thăng do Kamov sản xuất, cho phép Ka-52 thực hiện các động tác cơ động rất linh hoạt, không thua kém các loại máy bay cánh phẳng.

Trực thăng Ka-52 có thể thực hiện nhiệm vụ trinh sát, cũng như tấn công các mục tiêu di chuyển và cố định của đối phương như công sự, xe bọc thép, bộ binh và cả máy bay ở độ cao thấp. Ngoài pháo tự động 30mm, 6 giá treo cho phép Ka-52 mang theo hai tấn vũ khí bao gồm rocket, bom, tên lửa chống tăng 9K121 Vikhr và Kh-25L dẫn đường bằng laser.

Tên lửa Vikhr sử dụng tia laser dẫn đường, có tầm bắn tối đa 10-12 km và tốc độ nhanh hơn âm thanh 1,8 lần. Đạn được trang bị đầu đạn đa năng có khối lượng 8-12 kg, bao gồm đạn nổ lõm kép chuyên dùng để đối phó với xe tăng thiết giáp có khả năng xuyên giáp thép cán đồng nhất dày 1.000 mm, vành mảnh để tấn công. . mục tiêu mềm như xe cơ giới, bộ binh và vũ khí không trang bị. Vikhr sử dụng cầu chì cảm ứng và gần, có thể phát nổ cách mục tiêu tới 5 m và có khả năng đối phó với mục tiêu bay với tốc độ 1.800 km / h.

Vũ Anh (Theo dõi Zvezda)

Nguồn: https://vnexpress.net/nga-dang-video-truc-thang-ban-trung-muc-tieu-ukraine-cach-5-km-4475251.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button