Thế Giới

Nga đẩy mạnh tấn công, cảnh báo hạt nhân

Giao tranh ác liệt ở nhiều vùng

Bộ Quốc phòng Nga ngày 24/3 thông báo một nhà chứa máy bay không người lái quân sự đã bị phá hủy Ukraina ở Odessa. TASS dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết, Nga đã tấn công 87 đơn vị pháo binh, binh lính và các thiết bị khác của Liên bang Nga. Ukraina.

Cuộc chiến Ukraine năm 394: Nga tăng cường tấn công, cảnh báo hạt nhân - Ảnh 1.

Hiện trường một ngôi nhà bị phá hủy sau cuộc tấn công của Nga ở Kostiantynivka, Donetsk Oblast ngày 24/3

Ngoài ra, lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ 18 máy bay không người lái, đánh chặn 3 tên lửa của Hệ thống tên lửa pháo binh cơ động cao (HIMARS) trong 24 giờ. Ngoài ra, ông Konashenkov cũng cho biết, Nga đã phá hủy một kho đạn dược của lính đánh thuê Ukraine ở Donetsk trong ngày.

Xem nhanh: Ngày hành quân thứ 393, Ukraine cho biết họ chuẩn bị phản công; Tướng Mỹ cho rằng cần đàm phán để chấm dứt

Phía Ukraine chưa bình luận về những thông tin này.

Tờ giấy người bảo vệ Dẫn tuyên bố của giới chức Ukraine, ít nhất 10 dân thường thiệt mạng và 20 người bị thương do các cuộc oanh tạc tầm xa của Nga tại nhiều khu vực vào ngày 24/3. Nga không bình luận về cáo buộc này và từ lâu đã bác bỏ việc tấn công dân thường.

Quân đội Ukraine cho biết tình hình giao tranh dữ dội đang diễn ra ở phía bắc của khu vực tiền tuyến trải dài từ Lyman đến Kupiansk, cũng như ở Avdiivka ở cực nam, ngoại ô thành phố Donetsk, theo Reuters.

Cuộc chiến Ukraine năm 394: Nga tăng cường tấn công, cảnh báo hạt nhân - Ảnh 2.

Lực lượng Ukraine tiến tới Bakhmut vào ngày 22 tháng 3

Hai khu vực này đều thuộc tiền tuyến mà Nga nhắm đến trong chiến dịch tấn công mùa đông nhằm giành quyền kiểm soát toàn bộ vùng Donbass (bao gồm cả Donetsk và Luhansk). Cuộc tấn công của Nga được cho là đạt được rất ít tiến bộ, mặc dù cả hai bên đều bị tổn thất nặng nề.

Cố vấn Tổng thống Ukraine bác tin sẽ phản công vào tháng 5

Vào ngày 23 tháng 3, chỉ huy lực lượng mặt đất Ukraine Oleksandr Syrskyi nói rằng cuộc tấn công của Nga vào Bakhmut dường như đang mất dần sức mạnh và Ukraine có thể sớm phản công. Cố vấn của Tổng tư lệnh Ukraine Dan Rice nói với tờ báo Tiếng nói mới rằng khi đến thời điểm thích hợp, quân đội Ukraine đang ở thế mạnh hơn, Kiev sẽ phát động một cuộc phản công cực kỳ mạnh mẽ và làm kinh ngạc cả thế giới vào mùa xuân này.

Nga cảnh báo hạt nhân

Trả lời phỏng vấn truyền thông ngày 24/3, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho biết, Nga biết Ukraine đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công. “Bộ Tổng tham mưu của chúng tôi đang tính toán điều này và đang chuẩn bị các giải pháp”, ông Medvedev nói, đồng thời cảnh báo Nga sẵn sàng sử dụng bất kỳ loại vũ khí nào nếu Ukraine muốn giành lại bán đảo. Krym.

Ông Medvedev cho rằng việc Ukraine tuyên bố sẽ tấn công để chiếm lại Crimea chỉ là lời đe dọa sáo rỗng nhằm mục đích tuyên truyền, theo RT.

“Nếu chúng ta nói về một cuộc tấn công nghiêm trọng nào đó liên quan đến nỗ lực chiếm lại Crimea, thì rõ ràng đó sẽ là cơ sở cho việc sử dụng đầy đủ các phương tiện bảo vệ, bao gồm cả những phương tiện được cung cấp theo nền tảng của Học thuyết răn đe hạt nhân, khi Việc sử dụng bất kỳ loại vũ khí nào chống lại Nga đều đe dọa đến sự tồn tại của nhà nước”, ông Medvedev nói.

Tổng tham mưu trưởng Mỹ: Xung đột Ukraine sẽ kết thúc trên bàn đàm phán

Mặt khác, ông Medvedev tiết lộ ý định của Nga là thiết lập vùng đệm 70-100 km để Ukraine không thể tấn công vào lãnh thổ Nga. Ông cũng cảnh báo rằng quân đội có thể tiến tới Kyiv và thậm chí là thành phố Lviv phía tây Ukraine nếu cần.

Mỹ lo Nga giúp Trung Quốc phát triển vũ khí hạt nhân

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày càng lo ngại rằng Nga đang giúp Trung Quốc phát triển vũ khí hạt nhân bằng cách cung cấp uranium được làm giàu ở mức độ cao.

Tờ giấy Nikkei Châu Á Ngày 24/3, mối lo ngại mới của chính quyền Biden bắt nguồn từ việc Nga và Trung Quốc, hai nước từng tuyên bố quan hệ “không giới hạn”, tăng cường hợp tác trong lĩnh vực hạt nhân, trong bối cảnh Bắc Kinh và Moscow đều căng thẳng với Washington.

Nga hiện đại hóa hệ thống phòng không Moscow sau các cuộc tấn công của Ukraine

Nguồn: https://thanhnien.vn/chien-su-ukraine-ngay-394-nga-day-manh-tan-cong-canh-bao-hat-nhan-185230324234310391.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button