Tin Tức

Nga đưa 49 công dân Anh vào danh sách đen

Chú thích ảnh
Nga đưa một số nhà báo của đài BBC (Anh) vào danh sách đen. Hình minh họa: AFP / TTXVN

Danh sách trên bao gồm 20 nhân vật liên quan đến quốc phòng và 29 nhân vật truyền thông. Trong số đó có Bộ trưởng Quốc phòng Anh Jeremy Quin và một số nhà báo của BBC, Financial Times và The Guardian.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, động thái này nhằm đáp trả các biện pháp mà Chính phủ Anh áp đặt đối với các nhà báo hàng đầu của Nga và người đứng đầu các công ty quốc phòng của nước này.

“Các nhà báo Anh trong danh sách này có liên quan đến việc cố tình phổ biến thông tin sai lệch và phiến diện về Nga cũng như các sự kiện ở Ukraine và Donbass”, Bộ Ngoại giao Nga cho biết trong một tuyên bố. Tuyên bố cho rằng những đánh giá thiên vị của các nhà báo này góp phần vào tình cảm chống Nga trong xã hội Anh. Trong khi đó, 20 nhân vật “có liên hệ với ngành công nghiệp quốc phòng Anh đã tham gia vào việc đưa ra quyết định cung cấp vũ khí cho Ukraine”.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/nga-dua-49-cong-dan-anh-vao-danh-sach-den-20220615103221105.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button