Thế Giới

Nga đưa tỉ phú Nhật lên Trạm vũ trụ quốc tế, cạnh tranh với Mỹ

Nga đưa tỷ phú Nhật Bản lên Trạm vũ trụ quốc tế, cạnh tranh với Mỹ - Ảnh 1.

Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa – Ảnh: SOUTH CHINA MORNING POST

Ông Maezawa, 45 tuổi, đã trở thành tỷ phú nhờ kinh doanh bán lẻ trực tuyến trong lĩnh vực thời trang với nền tảng Zozotown. Tỷ phú cho biết ông có kế hoạch ghi lại chuyến đi và chia sẻ nó trên kênh YouTube của riêng mình.

Cơ quan vũ trụ Roscosmos của Nga cho biết Maezawa và một trợ lý ghi âm sẽ khởi hành từ Baikonur, Kazakhstan, trên tàu du lịch Soyuz MS-20. Ngày khởi hành là 8-12-2021.

“Tôi rất tò mò về cuộc sống trong không gian. Vì vậy, tôi dự định sẽ tự mình học hỏi và chia sẻ với thế giới thông qua kênh YouTube của mình “, Roscosmos dẫn lời ông Maezawa.

Theo Roscosmos, ông Maezawa và các đồng nghiệp sẽ bắt đầu ba tháng huấn luyện trước chuyến bay từ tháng 6 tại Trung tâm Huấn luyện Phi hành gia Yuri Gagarin ở thành phố Star, gần Moscow, Nga.

Cả hai người này đều vượt qua bài kiểm tra y tế ban đầu của Roscosmos.

Cuộc hành trình dự kiến ​​kéo dài 12 ngày và sẽ do phi hành gia Alexander Misurkin dẫn đầu. Ông Misurkin đã thực hiện hai chuyến đi tới ISS.

Cho đến nay đã có 8 khách du lịch đến thăm ISS, nhưng Maezawa sẽ là khách du lịch Nhật Bản đầu tiên. Chuyến bay của anh cũng là lần đầu tiên có 2/3 số ghế trên Soyuz của một hành khách.

Maezawa trước đó đã thông báo rằng ông sẽ tham gia chuyến du hành mặt trăng vào năm 2023 của SpaceX, công ty đối thủ của Roscosmos do tỷ phú Elon Musk thành lập. Nếu kế hoạch này thành hiện thực, ông Maezawa sẽ là du khách đầu tiên đi vòng quanh Mặt trăng.

Trong một tuyên bố khác cùng ngày, Roscosmos cho biết họ sẽ đưa một nữ diễn viên và một đạo diễn lên ISS vào tháng 10 để quay bộ phim đầu tiên trong không gian. Bộ phim này sẽ có tựa đề là “Challenge – Thử thách”.

Roscosmos đưa ra thông báo này hơn một năm sau khi Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận sẽ hợp tác với nam diễn viên Tom Cruise để thực hiện một bộ phim Hollywood trên ISS.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/nga-dua-ti-phu-nhat-len-tram-vu-tru-quoc-te-canh-tranh-voi-my-20210513210953047.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button