Tin Tức

Nga không có ý định ‘đóng sập cánh cửa’ với châu Âu

Chú thích ảnh
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. TASS / TTXVN

Khi được hỏi liệu các mối quan hệ khó khăn với châu Âu có đang chấm dứt những nỗ lực kể từ thời Pie Đại đế nhằm mở cửa đưa Nga ra lục địa hay không, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết: “Chúng tôi không có kế hoạch đóng cửa bất cứ điều gì”.

Khi cai trị Đế chế Nga từ năm 1682 đến năm 1725, Pie Đại đế đã thành lập thành phố Saint Petersburg và gọi nó là “cửa ngõ vào châu Âu”.

Sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tiến hành một chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, Nga đã phải đối mặt với 6 gói trừng phạt của EU, liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm dầu mỏ, và với mức độ ngày càng nghiêm trọng. gia tăng để gây sức ép lên Matxcova.

Các lệnh trừng phạt đã ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế Nga. Tuy nhiên, các nước EU cũng thiệt hại hàng chục tỷ USD do áp đặt các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/nga-khong-co-y-dinh-dong-sap-canh-cua-voi-chau-au-20220602193606608.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button