Thế Giới

Nga khủng hoảng túi độn ngực

Nhu cầu về túi độn ngực trong phẫu thuật thẩm mỹ của phụ nữ Nga là rất lớn, nhưng lại thiếu hụt nguồn cung nhập khẩu do ảnh hưởng của các lệnh trừng phạt của phương Tây.

Kể từ khi Moscow tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine, việc phẫu thuật nâng ngực ngày càng trở nên khó khăn đối với phụ nữ Nga do thiếu nguồn cung cấp túi độn ngực trong nước. Tất cả các loại túi ngực ở Nga đều được nhập khẩu, với 60% đến từ Mỹ và 13% từ Đức.

Các biện pháp trừng phạt của phương Tây không nhằm vào việc cung cấp mô cấy, nhưng sự gián đoạn hậu cần, trừng phạt tài chính và nhiều yếu tố liên quan đến trừng phạt khác đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc phẫu thuật và nâng ngực. Thẩm mỹ của phụ nữ Nga.

Theo bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Evgeny Dobreikin, vào tháng 3, giá túi ngực ở Nga đã tăng gấp 3 lần, sau đó giảm xuống và ổn định ở mức cao hơn 20% so với trước khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự.

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Evgeny Dobreikin cầm hai túi độn ngực với lá cờ Nga trên đó.  Ảnh: AFP.

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Evgeny Dobreikin cầm hai túi độn ngực với lá cờ Nga trên đó. Hình ảnh: AFP.

Nga đứng thứ 9 trên toàn cầu về số ca phẫu thuật thẩm mỹ hàng năm, với 621.600 vào năm 2020, theo Hiệp hội Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ Quốc tế. Công ty tư vấn Amiko của Nga cho biết, lĩnh vực dược phẩm và mỹ phẩm của Nga trị giá 969 triệu USD vào năm 2021, tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Với nhu cầu cao như vậy trong khi nguồn cung cấp các sản phẩm phẫu thuật thẩm mỹ nhập khẩu từ nước ngoài giảm, Alexander Saversky, chủ tịch Liên đoàn vì quyền của bệnh nhân Nga, e ngại các sản phẩm giá rẻ, chất lượng thấp. có khả năng nguy hiểm, sẽ sớm nhập viện.

Ông nhớ lại vụ bê bối về chất lượng kém chất lượng của túi ngực PIP do Pháp sản xuất và dự đoán nhiều vấn đề khác sẽ sớm xuất hiện trong các lĩnh vực khác của ngành y tế.

“Trong vài tháng tới, tình trạng thiếu thiết bị y tế ở Nga, vốn phải nhập khẩu 80% từ nước ngoài, sẽ rất nghiêm trọng”, Saversky nói.

Đây cũng là lý do khiến Anastasia Yermakova, 37 tuổi, lo lắng, bởi lần cuối cùng cô tiêm botox để giảm nếp nhăn là vào cuối tháng Hai. Cô sợ loại botox mình thường dùng có thể hết hàng và không thể nhập lại vì hết đơn hàng. trừng phạt phương Tây.

“Chuyên gia thẩm mỹ đảm bảo với tôi rằng cô ấy vẫn còn dự trữ botox”, Yermakova nói. “Nhưng tôi rất lo lắng vì chất lượng sản phẩm trong nước có thể không bằng”.

Ngành mỹ phẩm Nga khủng hoảng vì lệnh trừng phạt của phương Tây

Nastella Sokolova, 28 tuổi, lắng nghe bác sĩ Evgeny Dobreikin giới thiệu về túi độn ngực hình lá cờ của Nga tại một bệnh viện ở Moscow vào ngày 1 tháng 7. Video: AFP

Sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tiến hành một chiến dịch quân sự vào Ukraine vào ngày 24 tháng 2, nhà sản xuất thuốc AbbVie của Mỹ, nổi tiếng với sản phẩm chống nếp nhăn Botox, đã rút khỏi thị trường Nga.

Theo Yuliya Frangulova, đồng sáng lập của Hiệp hội các phòng khám y tế thẩm mỹ quốc gia, kết quả là tồn kho Botox ở Nga đã giảm mạnh. Frangulova cho biết việc AbbVie rút khỏi thị trường đang “gây lo ngại cho các bệnh viện đã quen với sản phẩm này”.

Oksana Vlasova, giám đốc phát triển của bệnh viện thẩm mỹ Grandmed ở Saint Petersburg cho biết: “Vào tháng 3, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự hoảng loạn giữa các bệnh nhân, bác sĩ và nhà cung cấp dịch vụ. “Nhu cầu bùng nổ, kho dự trữ cạn kiệt.”

Nikolay Bespalov, chuyên gia của RNC Pharma, công ty chuyên phân tích thị trường dược phẩm Nga, cho biết trong tháng 4 và tháng 5, không có lô hàng botox nào được nhập khẩu vào Nga. Ông hy vọng nguồn cung sẽ bớt căng thẳng hơn vào “cuối mùa hè”.

Tatiana, 47 tuổi, một khách hàng tiêm botox tại bệnh viện Vlasova ở Saint Petersburg vào ngày 29 tháng 6. Ảnh: AFP

Tatiana, 47 tuổi, một khách hàng tiêm botox tại bệnh viện Vlasova ở Saint Petersburg vào ngày 29 tháng 6. Hình ảnh: AFP

Nga cũng đang cạn kiệt một số chất làm đầy do phương Tây sản xuất, đặc biệt là axit hyaluronic để làm căng mọng đôi môi, một thủ thuật phổ biến ở Nga.

“Chúng tôi buộc phải chia tay với chất làm đầy do AbbVie cung cấp,” Vlasova nói, bày tỏ hy vọng rằng các nhà sản xuất châu Âu có thể lấp đầy khoảng trống.

Lạm phát tăng vọt và tương lai bấp bênh cũng khiến các chuyên gia làm đẹp đau đầu khi mọi người bắt đầu thắt lưng buộc bụng. Khách hàng đến bệnh viện thẩm mỹ của Vlasova bắt đầu giảm.

“Thu nhập của người dân đã giảm. Mọi người đang cắt giảm chi tiêu”, cô nói.

Nhưng giữa thời điểm khó khăn, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Dobreikin nhìn thấy một cơ hội. Anh muốn thu hút khách hàng mới bằng lòng yêu nước.

Cuối tháng 5, Dobreikin nảy ra ý tưởng cấy “RosGrud” (cấy ghép ngực kiểu Nga), trong suốt và in hình quốc kỳ Nga. Anh ấy đang tìm kiếm một nhà cung cấp ở nước ngoài sẵn sàng sản xuất túi ngực dựa trên khái niệm này.

Nastella Sokolova, 28 tuổi, một nhà thiết kế và là khách hàng của anh, ủng hộ ý tưởng này. “Đây là cách tôi bảo vệ đất nước của mình,” cô nói.

Hồng Hạnh (Theo dõi AFP)

Nguồn: https://vnexpress.net/nga-khung-hoang-tui-don-nguc-4484901.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button