Thế Giới

Nga kiểm soát thị trấn chiến lược ở miền đông

Cuộc chiến Ukraine đến tối 28/5: Nga kiểm soát một thị trấn chiến lược ở phía đông - ảnh 1

Hình ảnh vệ tinh cho thấy các tòa nhà và xe tăng bị phá hủy ở thị trấn Lyman vào ngày 25 tháng 5

Ukraine làm mọi thứ để bảo vệ Donbass

Ukraine cho biết họ đang làm mọi thứ có thể để bảo vệ Donbass, do lực lượng của họ buộc phải rút khỏi một số khu vực trọng yếu để tránh bị Nga bao vây, theo hãng tin AFP.

Trong buổi thông tin tới người dân, Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết, quân đội Nga đã “tập trung tối đa pháo binh” và các lực lượng liên quan ở Donbass.

Ông Zelensky nói Donbass sẽ trở lại Ukraine nhưng “phải đối mặt với thực tế”

Hãng thông tấn TASS dẫn xác nhận từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết “dựa trên sự phối hợp của các đơn vị thuộc” Cộng hòa Nhân dân Donetsk “tự xưng và các lực lượng vũ trang Nga, thị trấn Lyman hiện đã được” giải phóng hoàn toàn “.

Lyman nằm giữa thành phố Severodonetsk, nơi quân đội Ukraine đang cố thủ và trung tâm hành chính của Kramatorsk ở phía đông.

Ngày 28/5, Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, nước này đã sử dụng tên lửa để phá hủy các sở chỉ huy ở Bakhmut và Soledar. Đây là hai thị trấn nằm trên con đường quan trọng dẫn đến Lysychansk và Severodonetsk.

Nga cũng vô hiệu hóa 5 trạm chỉ huy, kiểm soát và 4 kho đạn gần các thị trấn Nyrkove, Bakhmut và Myronivka cũng bị Nga phá hủy.

Cuộc chiến Ukraine đến tối 28/5: Nga kiểm soát một thị trấn chiến lược ở phía đông - ảnh 2

Tên lửa chống hạm Harpoon

Tên lửa Harpoon đến Ukraine, Mỹ chuẩn bị cung cấp thêm vũ khí

Ukraine đang bắt đầu nhận tên lửa chống hạm Harpoon từ Đan Mạch và siêu pháo từ Mỹ, tờ báo Người giám hộ dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksiy Reznikov.

Ngoài ra, trong động thái tăng cường hỗ trợ Ukraine, chính quyền Washington đang chuẩn bị cung cấp các hệ thống tên lửa tầm xa tiên tiến hơn, theo truyền thông Mỹ.

\N

Đan Mạch chuyển giao tên lửa chống hạm Harpoon tầm bắn 300 km cho Ukraine

Trước đó, phát ngôn viên Lầu Năm Góc vẫn chưa xác nhận kế hoạch chuyển Hệ thống bệ phóng tên lửa M270 cho Kyiv. Tầm bắn tối đa của loại vũ khí này là 300 km và Ukraine đã nhiều lần yêu cầu Mỹ viện trợ kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch. quân đội.

Tên lửa siêu thanh của Nga đạt tầm bắn tối đa

Hãng tin Reuters ngày 28/5 đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga thông báo phóng thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh Zircon, đạt cự ly tối đa 1.000 km theo thiết kế. Dòng vũ khí mới của Nga có thể đạt tốc độ từ 5 đến 10 lần tốc độ âm thanh, tầm bắn tối đa khoảng 1.000 km.

Nga lại phóng tên lửa siêu thanh Zircon “không thể chê vào đâu được” để tiêu diệt mục tiêu cách xa 1.000 km

Tên lửa được phóng từ khinh hạm Đô đốc Gorshkov ở Biển Barents và bắn trúng một mục tiêu ở Biển Trắng ở Bắc Cực. Phía Nga đã công bố đoạn video ghi lại vụ phóng.

Tốc độ của tên lửa được kênh truyền hình nhà nước Nga mô tả là “nhanh đến mức hệ thống phòng không của đối phương không thể phản ứng kịp”.

xem thêm: Nga cho biết phóng thành công tên lửa siêu thanh Zircon với đường bay 1.000 km

Xem thêm về tình hình quân sự ở Ukraine:Nguồn: https://thanhnien.vn/chien-su-ukraine-den-toi-28-5-nga-kiem-soat-thi-tran-chien-luoc-o-mien-dong-post1463185.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button