Video

Nga lại đang chuẩn bị cho đợt tấn công mới?

Bình luận này được đưa ra sau khi Moscow tuyên bố sẽ gia tăng các hoạt động quân sự tại “tất cả các khu vực tác chiến”.

Hãng tin Reuters dẫn lời Vadym Skibitskyi, phát ngôn viên của cơ quan tình báo quốc phòng Ukrainecho biết: “Không chỉ tên lửa từ trên không và từ biển, chúng ta đang thấy pháo kích khắp mặt trận. Đối phương còn sử dụng nhiều máy bay chiến thuật và trực thăng tấn công”.

Theo Skibitskyi, hoạt động mạnh mẽ của quân đội Nga trên tiền tuyến là dấu hiệu cho thấy Matxcova đang chuẩn bị cho giai đoạn tấn công tiếp theo.

Quân đội Ukraine cũng cho rằng dường như Nga đang tổ chức lại các đơn vị của mình, chuẩn bị mở cuộc tấn công nhằm vào Sloviansk, một thành phố quan trọng trong khu vực Donetsk.

Theo cập nhật của Tình báo Quốc phòng Anh ngày 17/7, quân đội Nga đang củng cố các vị trí phòng thủ tại các khu vực kiểm soát ở miền nam Ukraine.

Theo thông tin này, lực lượng Nga đang chuyển quân và thiết bị tại khu vực giữa Mariupol và Zaporizhzhia, cũng như ở Kherson, đồng thời tăng cường các biện pháp an ninh ở Melitopol.

\N

Bộ Quốc phòng Anh cho rằng “các động thái phòng thủ của Nga có lẽ là phản ứng nhằm chuẩn bị cho một cuộc tấn công của quân đội Ukraine, thực hiện chỉ thị của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trong chuyến thăm nước này mới đây. Donbassvà cũng để đáp trả các cuộc tấn công mà Ukraine đang thực hiện vào các sở chỉ huy, các nút hậu cần và các điểm tập trung binh lính. “

Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Nga trước tuyên bố mới từ Ukraine cũng như đánh giá của Bộ Quốc phòng Anh.

Vào ngày 16 tháng 7, thông báo từ Bộ quốc phòng Nga cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã chỉ thị cho các đơn vị quân đội Nga hoạt động ở tất cả các khu vực của Ukraine đẩy mạnh hoạt động tác chiến nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công vào miền đông Ukraine và các vùng lãnh thổ của nước này. khác do Nga kiểm soát.

Theo Reuters, chỉ thị này dường như là một phản ứng trực tiếp đối với việc Kyiv tuyên bố đã thực hiện một loạt các cuộc không kích thành công vào 30 trung tâm kho đạn và hậu cần của Nga bằng các hệ thống tên lửa. sê-ri do phương Tây cung cấp gần đây. Ngày 15/7, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Ukraine nói rằng các cuộc tấn công đang làm gián đoạn đường tiếp tế cho các lực lượng Nga và đã làm giảm đáng kể khả năng tấn công của Nga, theo Reuters.Nguồn: https://thanhnien.vn/nga-lai-dang-chuan-bi-cho-dot-tan-cong-moi-post1479228.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button