Thế Giới

Nga lập thêm 20 đơn vị quân đội đối phó NATO

Bộ trưởng Quốc phòng Nga thông báo thành lập và triển khai thêm 20 đơn vị ở biên giới phía Tây để đối phó với các hoạt động của NATO.

“Hành động của các đồng nghiệp phương Tây của chúng tôi đang phá hoại hệ thống an ninh toàn cầu và buộc chúng tôi phải thực hiện các biện pháp đối phó thích hợp. Khoảng 20 đơn vị sẽ được thành lập tại Quân khu phía Tây trong năm nay”. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu hôm nay cho biết.

Các binh sĩ thuộc Quân khu phía Tây của Nga tham gia cuộc tập trận Zapad 2017.  Ảnh: TASS.

Các binh sĩ thuộc Quân khu phía Tây của Nga tham gia cuộc tập trận Zapad 2017. Ảnh: TASS.

Quan chức Nga nhấn mạnh, các lực lượng vũ trang nước này sẽ tiếp tục cải thiện quy trình huấn luyện và chiến đấu, đồng thời cho biết Quân khu phía Tây sẽ được bổ sung khoảng 2.000 loại vũ khí khác nhau trong năm nay.

“Tình hình chiến lược ở miền Tây nước Nga đang nổi lên với những mối đe dọa quân sự ngày càng gia tăng. Trong 7 năm qua, số chuyến bay của lực lượng không quân chiến lược Mỹ ở châu Âu đã tăng gấp 14 lần. Trung Quốc trang bị tên lửa hành trình NATO thường xuyên vào Biển Baltic, trong khi Mỹ và phương Tây liên tục mở rộng quy mô huấn luyện và tập trận gần biên giới Nga ”, ông Shoigu nói thêm.

NATO liên tục mở rộng sự hiện diện về phía đông với các cuộc tập trận và điều động lực lượng đến sát biên giới Nga kể từ năm 2014, trong bối cảnh quan hệ song phương ngày càng xấu đi. Moscow đã nhiều lần phản đối, nói rằng hành động này làm suy yếu sự ổn định của khu vực và dẫn đến một cuộc chạy đua vũ trang mới, đồng thời cảnh báo rằng họ sẽ đáp trả tương ứng.

Vũ Anh (Theo Reuters)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nga-lap-them-20-don-vi-quan-doi-doi-pho-nato-4286919.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button