Thế Giới

Nga lưu hành vaccine Sputnik-Light ngừa COVID-19, chỉ cần tiêm một liều

Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko ngày 26/6 cho biết, lô vắc xin Sputnik-Light đầu tiên chống lại virus corona đã được đưa vào lưu hành dân sự tại Nga. Vắc xin được sử dụng chủ yếu để tạo miễn dịch cho những người đã khỏi bệnh hoặc được tiêm nhắc lại.

Nga lưu hành vắc xin Sputnik-Light để ngăn ngừa COVID-19, chỉ cần một liều - 1

Vắc xin Sputnik-Light. (Ảnh: Ria Novosti / Gamalei Center)

Theo Bộ trưởng Murashko, ngày 25/6, giai đoạn thử nghiệm đã hoàn tất và lô Sputnik-Light đầu tiên đã được sản xuất để phục vụ mục đích dân sự. Khoảng 2,5 triệu liều dự kiến ​​vào cuối tháng Sáu.

Chính phủ Nga đã ban hành chỉ thị về việc sản xuất và mua vắc xin Sputnik-Light. Đây là loại vắc xin đơn thành phần, sẽ được sử dụng cho một số nhóm đối tượng nhất định, chủ yếu để tiêm phòng cho những người đã khỏi bệnh và những người đã được tiêm phòng trước đó. Vắc xin chỉ được phép sử dụng cho những người dưới 60 tuổi.

Sputnik-Light là vắc xin tiêm một mũi. Đây là thành phần đầu tiên của vắc xin Sputnik-V. Hiệu quả của vắc xin đạt gần 80% kể từ ngày thứ 28 sau khi tiêm vắc xin.

.

Nguồn: https://vtc.vn/nga-luu-hanh-vaccine-sputnik-light-ngua-covid-19-chi-can-tiem-mot-lieu-ar620739.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button