Video

Nga nêu lý do Syria không chống trả khi Israel không kích cảng

Ngày 28/12, Đô đốc Oleg Zhuravlev – Phó Tư lệnh Trung tâm Hòa giải Nga tại Syria, thông tin với báo chí rằng hai F 16 . đấu sĩ thuộc về Lực lượng không quân Israel bay từ hướng Địa Trung Hải, không qua biên giới, tấn công các cơ sở ở cảng Latakia bằng tên lửa dẫn đường.

Cuộc tấn công không gây thiệt hại đáng kể cho cơ sở hạ tầng của cảng Latakia. Tuy nhiên, ông Zhuravlev cho biết lực lượng phòng không Syria không phản hồi bởi vì đúng máy bay vận tải quân sự của Không quân Nga đang hạ cánh tại Căn cứ không quân Hmeimim ở cự ly khoảng 20 km, trong tầm bắn của hệ thống tên lửa Syria lúc bấy giờ.

Nga đưa ra lý do Syria không đánh trả khi Israel tấn công cảng - Ảnh 1

Lực lượng cứu hỏa dập tắt đám cháy tại một khu chứa container ở cảng Latakia (Syria), ngày 28/12.

Bộ Quốc phòng Syria cũng tố cáo Israel tiến hành các cuộc không kích và cho biết đã gây thiệt hại lớn về tài sản nhưng Israel chưa có động thái đáp trả.

n

Hình ảnh vệ tinh Ngày 29 tháng 12 cho thấy nhiều container bị hư hỏng, dường như là kết quả của bốn cuộc tấn công riêng biệt vào các khu vực khác nhau tại cảng Latakia. Đến ngày 29/12, khói vẫn còn nhìn thấy ở trên Cảng Latakia, mặc dù thiệt hại thường chỉ giới hạn ở khu vực lưu trữ công-te-nơ.

Kể từ khi cuộc nội chiến bùng nổ ở Syria từ năm 2011 đến nay, Người israel tiến hành hàng trăm cuộc không kích vào Lãnh thổ Syria, nhắm mục tiêu đến các trang web của chính phủ cũng như Lực lượng do Iran hậu thuẫn.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/nga-neu-ly-do-syria-khong-chong-tra-khi-israel-khong-kich-cang-post1416882.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button