Thế Giới

Nga nói gì khi Syria không bắn trả chiến đấu cơ Israel tấn công cảng?

Đô đốc Zhuravlev ngày 28/12 thông tin với báo chí rằng hai máy bay chiến đấu F-16 của Không quân Israel, bay từ hướng Địa Trung Hải, không qua biên giới, đã tấn công các cơ sở ở cảng Latakia bằng tên lửa dẫn đường, theo hãng tin Sputnik.

Ông Zhuravlev cũng cho rằng cuộc tấn công không gây thiệt hại đáng kể cho cơ sở hạ tầng của cảng Latakia. Tuy nhiên, ông cho biết phòng không Syria đã không đáp trả vì máy bay vận tải quân sự của Không quân Nga đang hạ cánh xuống căn cứ không quân Hmeimim cách đó khoảng 20 km, trong tầm bắn của hệ thống tên lửa Syria khi đó.

Nga nói gì khi Syria không bắn trả máy bay Israel tấn công cảng?  - 1.  ảnh

Một hình ảnh do hãng thông tấn Syria SANA cung cấp cho thấy các nhân viên cứu hỏa đang cố gắng dập tắt một đám cháy ở cảng Latakia sau một cuộc không kích ngày 28/12.

Ngoài ra, theo trang Ổ đĩa Vào ngày 29 tháng 12, cuộc không kích nói trên, dường như được thực hiện bởi Không quân Israel từ Địa Trung Hải, đã dẫn đến một đám cháy lớn ở Latakia khiến lực lượng cứu hỏa phải mất nhiều giờ mới dập tắt được. Bộ Quốc phòng Syria cũng đã cáo buộc Israel thực hiện vụ không kích và cho rằng hành động này gây thiệt hại lớn về tài sản nhưng Israel chưa có động thái đáp trả.

Nga nói gì khi Syria không bắn trả máy bay Israel tấn công cảng?  - 2.  ảnh
Hình ảnh cảng Latakia của Syria sau khi bị tấn công vào rạng sáng 28/12

Twitter Cập nhật Trung Đông

Khu vực chứa container tại cảng Latakia bốc cháy sau vụ tấn công trong khi một số tòa nhà, bệnh viện và cửa hàng bị hư hại, theo Reuters. Đoạn phim được đăng trực tuyến cho thấy nhiều vụ nổ phát ra từ cảng.

Ảnh vệ tinh chụp ngày 29/12 Ổ đĩa thu được từ Planet Labs cho thấy nhiều container bị hư hỏng, dường như là kết quả của bốn cuộc tấn công riêng biệt vào các khu vực khác nhau tại cảng Latakia.

n

Nga nói gì khi Syria không bắn trả máy bay Israel tấn công cảng?  - 3.  ảnh

Hình ảnh cho thấy các khu vực ở cảng Latakia của Syria được khoanh tròn

Red là nơi bị ảnh hưởng bởi cuộc không kích ngày 28/12

Ảnh chụp màn hình DRIVE

Tính đến ngày 29 tháng 12, khói vẫn có thể nhìn thấy phía trên cảng Latakia, mặc dù thiệt hại nhìn chung chỉ giới hạn ở khu vực chứa container.

Có một số báo cáo chưa được xác nhận rằng cuộc không kích đã giết chết hai thành viên của quân đội Syria. Cũng có thông tin chưa được xác nhận rằng cuộc không kích vào Latakia có thể liên quan đến một tàu container treo cờ. Iran Shiba. Shiba được cho là đã dỡ một số container tại Latakia.

Israel không kích vào khu vực cảng Syria, gần căn cứ không quân Nga

Kể từ khi cuộc nội chiến bùng nổ ở Syria Kể từ năm 2011, Israel đã thực hiện hàng trăm cuộc không kích vào lãnh thổ Syria, nhằm vào các địa điểm của chính phủ cũng như các lực lượng do Iran hậu thuẫn, theo AFP.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/nga-noi-gi-khi-syria-khong-ban-tra-chien-dau-co-israel-tan-cong-cang-post1416583.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button