Thế Giới

Nga nói hơn 50 tướng, sĩ quan Ukraine chết trong cuộc tấn công bằng tên lửa

Vụ tấn công bằng tên lửa nói trên diễn ra gần làng Shirokaya Dacha thuộc tỉnh Dnepropetrovsk, đông nam Ukraine, theo thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga. Tên lửa đã đánh trúng trung tâm chỉ huy của một số đơn vị Ukraine đang tập trung cho một cuộc họp.

Nga cho biết hơn 50 tướng lĩnh và sĩ quan Ukraine thiệt mạng trong một vụ tấn công tên lửa - Ảnh 1

Tên lửa hành trình Kalibr trong một vụ phóng thử

“Hơn 50 tướng lĩnh và sĩ quan của Lực lượng vũ trang Ukraine đã thiệt mạng”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố. Ukraine chưa phản hồi về thông tin này.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, tên lửa Kalibr cũng được sử dụng để tiêu diệt 10 xe pháo M777 và 20 xe bọc thép do phương Tây cung cấp cho Ukraine trong thời gian gần đây. Các vũ khí được cất giữ bên trong một nhà máy ở thành phố Mykolaiv, miền nam Ukraine.

Ukraine nói đẩy lui quân Nga gần Severodonetsk nhưng Nga vẫn pháo kích 24/24

Cũng trong ngày hôm nay, một kho nhiên liệu ở thị trấn Novomoskovsk, trong Dnepropetrovsk Oblast, đã phát nổ, khiến một người thiệt mạng và hai người bị thương, sau khi bị trúng ba quả tên lửa của Nga, Thống đốc Valentyn Reznichenko cho biết.

\N

Ngoài ra, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov hôm nay cho biết tên lửa Iskander đã bắn trúng một nhà máy sửa chữa xe tăng ở Ukraine, phá hủy hai bệ phóng tên lửa, theo Reuters.

Với sự hỗ trợ từ phương Tây, nhà lãnh đạo Ukraine thề sẽ giành chiến thắng

Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Bộ Quốc phòng Ukraine trước tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga.

Xem thêm về tình hình quân sự ở Ukraine:Nguồn: https://thanhnien.vn/nga-noi-hon-50-tuong-si-quan-ukraine-chet-trong-cuoc-tan-cong-bang-ten-lua-post1470141.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button