Thế Giới

Nga nói ngăn chặn được kế hoạch giành lại đảo Rắn của Ukraine

Nga tuyên bố có thể ngăn chặn kế hoạch lấy lại Đảo Rắn của Ukraine - Ảnh 1

Đảo Rắn có vị trí chiến lược quan trọng ở Biển Đen

ảnh chụp màn hình cnn

Theo Sputnik, dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov, quân đội Nga đã đẩy lùi một nỗ lực lớn của quân đội Ukraine nhằm chiếm lại lãnh thổ. Đảo rắn.

“Từ ngày 7/5, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Tổng thống Ukraine Volodymyr ZelenskyTổng tham mưu trưởng Ukraine, với sự tham gia trực tiếp của các cố vấn Mỹ và Anh, đã lên kế hoạch cho một cuộc khiêu khích lớn để chiếm đảo Snake, “ông nói.

“Với hành động thích hợp của một đơn vị thuộc Lực lượng Vũ trang Nga trên đảo, hành động khiêu khích của Ukraine đã bị ngăn chặn. Theo người phát ngôn, kẻ thù đã bị thiệt hại nặng nề.

Theo đó, quân đội Ukraine đã thực hiện một số nỗ lực để tiến hành một cuộc tấn công phối hợp trên bộ, trên biển và trên không vào hòn đảo, với hy vọng giành lại quyền kiểm soát phần phía tây bắc của Biển Đen. Ông Konashenkov cho biết hơn 50 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng.

Chiến tranh Nga-Ukraine: Tiếp tục đấu tranh tại nhà máy thép Azovstal

Ngoài ra, Ukraine cũng mất nhiều máy bay, trong đó có 3 chiếc Su-24 và 1 chiếc Su-27 cùng 4 trực thăng, 3 xuồng tấn công nhanh lớp Centaur.

Trong toàn bộ cuộc chiến, có 29 máy bay không người lái của Ukraine bị bắn hạ trong vòng 48 giờ, trong đó có 8 UAV Bayraktar TB-2 Sản xuất tại Thổ Nhĩ Kỳ, ông nói.

\N

Thông tin trên được đưa ra sau khi truyền thông Ukraine và phương Tây đưa tin UAV Ukraine đã đánh chìm 3 tàu đổ bộ của Nga với 46 quân nhân, ngoài ra còn có 2 hệ thống tên lửa đất đối không của Nga bị máy bay Nga bắn hỏng. Su-27 của Ukraine bị phá hủy. Ngoài ra, Ukraine cũng cho biết họ đã bắn rơi một máy bay trực thăng của Nga trên đảo Rắn, theo CNN.

Phía Ukraine cũng tuyên bố đã phá hủy cơ sở hạ tầng quân đội và viễn thông Nga trong vụ tấn công ngày 1/5. Trong thông báo đưa ra ngày 7/5, Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết “lễ duyệt binh truyền thống của Hạm đội Biển Đen Nga vào ngày 9/5 năm nay sẽ được tổ chức gần đảo Rắn, dưới biển”.

Với tổng diện tích chỉ 0,17 km2Đảo Rắn nằm cách thành phố Odessa của Ukraine khoảng 140 km. Hòn đảo với khoảng 100 cư dân này nằm cách Romania khoảng 40 km.

UAV Ukraine liên tục phục kích quân Nga trên đảo Rắn

Mặc dù có diện tích nhỏ, nhưng vị trí địa lý quan trọng chiến lược của nó đã khiến Đảo Rắn trở thành trung tâm của cuộc đối đầu giữa đế chế Byzantine và Ottoman, giữa Nga và Ottoman, giữa Nga và Đức trong Thế chiến thứ nhất, và giữa phe Trục với Liên Xô trong Thế chiến 2 .

Xem thêm diễn biến cuộc chiến giữa Nga và Ukraine:Nguồn: https://thanhnien.vn/nga-noi-ngan-chan-duoc-ke-hoach-gianh-lai-dao-ran-cua-ukraine-post1456884.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button