Công Nghệ

Nga quyết mạnh tay với Big Tech của Mỹ | Công nghệ

Theo Bloomberg, cơ quan giám sát truyền thông liên bang Roskomnadzor cho biết trong một email vào ngày 20 tháng 9 rằng các công ty từ chối xóa nội dung đã bị đánh cắp. được đánh giá là bất hợp pháp ở Nga có thể sớm bị phạt từ 5% đến 20% doanh thu hàng năm của địa phương.

“Đối với một số công ty đã từ chối tuân thủ các yêu cầu quy định của cơ quan giám sát một cách có hệ thống, vấn đề phạt doanh thu đang được xem xét đưa ra trong tương lai gần”, một email từ công ty viết. Roskomnadzor.

Năm nay, Nga đã tăng cường sức ép đối với các công ty công nghệ nước ngoài. Tuần trước, Apple và Google đã phải gỡ bỏ một ứng dụng có tên là Smart Voting, được thiết kế để giúp những người biểu tình bỏ phiếu cho các chính trị gia, sau khi nhà chức trách cáo buộc họ can thiệp vào cuộc bầu cử quốc gia. ngày hội. Chính phủ cũng đã tích cực làm việc để hạn chế quyền truy cập thông tin kể từ khi lãnh đạo phe đối lập Alexei Navalny bị bắt vào tháng 1 năm 2021 sau khi ông này trở về Nga.

Nhiều cơ quan Truyền thông độc lập ở Nga đã được gắn thẻ “đại diện nước ngoài” và buộc phải đóng cửa hoặc phải tuân theo các yêu cầu báo cáo nghiêm ngặt. Trong khi các cuộc bầu cử ở Nga đóng vai trò là chất xúc tác cho việc thắt chặt các quy định về truyền thông gần đây, thì những biện pháp đó trên thực tế là sự tiếp nối của nỗ lực kéo dài nhiều năm nhằm hạn chế quyền tiếp cận. thông tin trực tuyến ở quốc gia này.

Theo Tổ chức Theo dõi Nhân quyền, một loạt luật và quy định đã được thông qua từ năm 2018 đến năm 2019 để mở rộng khả năng tự động lọc nội dung internet của chính quyền Nga. Chính phủ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ internet lắp đặt thiết bị có thể chặn các trang web. Họ cũng tìm cách hạn chế quyền truy cập của công dân vào các mạng riêng ảo, các công cụ được sử dụng để vượt qua kiểm duyệt và bảo vệ ẩn danh trực tuyến.

Tổng thống Nga Vladimir Putin vào tháng 3 năm 2021 đã nói trong một bài phát biểu rằng “xã hội sẽ sụp đổ từ bên trong”, trừ khi internet tuân theo “không chỉ các luật chính thức, mà còn các luật đạo đức của xã hội mà chúng ta đang sống”.

Các tòa án Nga trong năm nay đã liên tục đưa ra các khoản tiền phạt cho các nền tảng công nghệ nước ngoài vì không gỡ bỏ nội dung. Theo thống kê của Roskomnadzor, Facebook đã bị phạt 66 triệu rúp (khoảng 900.000 USD) trong năm nay, Twitter 38,4 triệu rúp và Google 26 triệu rúp. Yêu cầu của Nga để xóa nội dung khỏi các trang web của Google cũng tăng lên nhanh chóng trong những năm gần đây. Báo cáo minh bạch của Google cho biết công ty đã nhận được yêu cầu xóa ít hơn 5.000 nội dung trên các trang web của mình vào năm 2015. Đến năm 2020, con số đó đã tăng vọt lên hơn 340.000.

Nó không dừng lại ở đó, ở tất cả Google và Apple phạt tiền đối với các hành vi vi phạm khác. Vào tháng 4 năm 2021, nhà chức trách Nga yêu cầu Apple phải trả 12 triệu USD vì bị cáo buộc vi phạm luật độc quyền. Vào tháng 7 năm 2021, Google nhận được yêu cầu nộp phạt 3 triệu rúp vì từ chối lưu trữ dữ liệu cá nhân của người Nga trên các máy chủ ở nước này.
Được biết, LinkedIn, thuộc sở hữu của Microsoft Corp, đã bị chặn ở Nga từ năm 2016 sau khi từ chối lưu trữ dữ liệu người dùng tại quốc gia này. Roskomnadzor trong tháng này đã chặn quyền truy cập vào sáu nhà cung cấp mạng riêng ảo, bao gồm một số nhà cung cấp phổ biến nhất thế giới cho phép truy cập thông tin và tài nguyên “bị cấm”.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/nga-quyet-manh-tay-voi-big-tech-cua-my-1453395.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button