Đời Sống

Nga sẽ cung cấp cho Việt Nam 20 triệu liều vaccine Sputnik V trong năm 2021

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, hiện nay, nhu cầu sử dụng vắc xin trên toàn cầu rất lớn, Việt Nam đang nỗ lực tiếp cận các nguồn lực vắc xin chống lại COVID-19 để có thể tăng tỷ lệ bao phủ tiêm chủng cho người dân Việt Nam trong thời gian sớm nhất và nhanh nhất. Việc cung ứng vắc xin từ các nước vào Việt Nam vẫn theo lộ trình, kế hoạch mà các nhà sản xuất, phân phối đã đưa ra.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng cho biết, Bộ Y tế Việt Nam đã cấp phép cho Nga sản xuất vắc xin Sputnik V phòng bệnh COVID-19 của Nga từ tháng 3 năm 2021. Trong thời gian qua, Bộ Y tế liên tục tích cực đàm phán với phía Nga để có vắc xin này trong thời gian sớm nhất. có thể để phục vụ nhu cầu tiêm chủng của người dân. Tính đến hôm nay, phía Nga đã đồng ý cung cấp cho Việt Nam 20 triệu liều vắc xin vào năm 2021.

Ngoài ra, để đảm bảo an ninh vắc xin trong những năm tới, Bộ Y tế xác định việc hợp tác sản xuất, chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin là hết sức cần thiết. Vì vậy, Bộ Y tế đã giao các đơn vị khẩn trương đàm phán, thống nhất với các đối tác về vấn đề này.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết: Thời gian qua, Công ty Vabiotech, đơn vị đầu tiên của Bộ Y tế đã hợp tác với phía Nga, dự kiến ​​đến tháng 7/2021 sẽ đóng ống, gia công vắc xin COVID-19 của Nga. tại Việt Nam với công suất dự kiến ​​5 triệu liều / tháng. Đây là kết quả rất quan trọng để phía Nga có thể tiến hành chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin cho Việt Nam trong thời gian tới.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các đơn vị của Bộ và đề nghị các doanh nghiệp, tập đoàn tiếp tục trao đổi, hợp tác chặt chẽ với phía Nga trong việc chuyển giao công nghệ để có thể thành lập nhà máy sản xuất vắc xin công suất lớn. tại Việt Nam để đảm bảo thị trường trong nước cũng như xuất khẩu trong tương lai.

“Trong cuộc đàm phán chiều nay, phía Nga hoàn toàn ủng hộ các đề xuất này của phía Việt Nam”, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long thông tin và bày tỏ hy vọng các đề xuất này sớm được đưa vào thực hiện để đảm bảo nguồn vắc xin cho đất nước. Việt Nam trong tương lai.

Cũng theo Bộ trưởng Bộ Y tế, từ tháng 5/2020, Bộ Y tế và các bộ ngành liên quan đã tích cực đàm phán, tiếp cận mọi nguồn vắc xin COVID-19. Bộ Y tế đang nỗ lực cao nhất để có thêm vắc xin phòng bệnh COVID-19, đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Ngoài nguồn vắc xin của Nga, Bộ Y tế đã nỗ lực đàm phán, tiếp cận các nguồn vắc xin khác như COVAX; Astra Zeneca; Pfizer, Moderna, Johnson & Johnson…

Hiện Bộ Y tế vẫn đang tích cực đàm phán để tiếp tục tăng cường cung ứng vắc xin cho Việt Nam, nhằm giúp Việt Nam đạt được miễn dịch đàn vào cuối năm 2021 và đầu năm 2022.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

Nguồn: https://vtv.vn/suc-khoe/viet-nam-dam-phan-mua-20-trieu-lieu-vaccine-sputnik-phong-covid-19-trong-nam-2021-20210602174413309.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button