Công Nghệ

Nga sẽ dùng Internet phát từ vũ trụ vào năm 2024

Cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos đã nhận được khoản tiền đầu tiên cho nghiên cứu và phát triển Internet trong không gian.

Phát biểu với hãng thông tấn TASS, ông Dmitry Rogozin, Giám đốc điều hành Roscosmos, cho rằng chương trình Sphere mới nhất sẽ biến tham vọng sở hữu Internet phát sóng từ vũ trụ của Nga trở thành hiện thực.

Nga sẽ sử dụng Internet từ không gian vào năm 2024
Ông Dmitry Rogozin. Ảnh: TASS

Rogozin cho biết: “Nếu tiến độ diễn ra đúng như kế hoạch, Nga sẽ có Internet từ không gian vào năm 2024.

Tập đoàn quốc doanh này vừa nhận khoản tiền đầu tiên của dự án Sphere và sẽ được giải ngân thêm 95,1 triệu USD vào năm sau.

Theo tuyên bố của Giám đốc Rogozin, số tiền này được dùng để phát triển hai mẫu tàu vũ trụ Skif và Marathan. Một chiếc sẽ được phóng lên vũ trụ vào năm 2022 và chiếc còn lại dự kiến ​​phóng vào năm 2023.

Khoản giải ngân thứ hai sẽ dành cho việc mua sắm các phương tiện vận tải để đưa các vệ tinh liên lạc Express-RV vào không gian vào năm 2024.

Theo dõi Baotintuc

Internet vệ tinh của tỷ phú Elon Musk sẽ được thương mại hóa vào tháng tới

Internet vệ tinh của tỷ phú Elon Musk sẽ được thương mại hóa vào tháng tới

Mới đây, tỷ phú Elon Musk đã thông báo rằng dịch vụ Internet băng thông rộng toàn cầu dựa trên cụm vệ tinh tầm thấp Starlink sẽ được thương mại hóa vào tháng 10 tới.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/vien-thong/nga-se-dung-internet-phat-tu-vu-tru-vao-nam-2024-795347.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button