Thế Giới

Nga sẽ không có tàu sân bay nào hoạt động đến năm 2024

TASS ngày 8/6 dẫn lời một nguồn tin cho biết, hư hỏng đã được phát hiện trong quá trình sửa chữa tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga và con tàu sẽ ở trong bến lâu hơn so với kế hoạch ban đầu.

Nga sẽ không có tàu sân bay hoạt động cho đến năm 2024 - Ảnh 1

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga hoạt động ngoài khơi bờ biển Na Uy năm 2016

Trước đây, Nga dự định đưa hàng không mẫu hạm duy nhất này vào hoạt động trở lại vào năm 2022, nhưng vào năm ngoái, thời điểm này đã được lùi sang năm 2023.

Đô đốc Kuznetsov là tàu sân bay Nga duy nhất còn lại hoạt động. Con tàu này được đưa vào hoạt động năm 1990, dài 304,5 m, lượng choán nước 58.000 tấn. Sàn tàu rộng 14.700 m2với đường băng được chếch lên một góc 12 độ.

Hàng không mẫu hạm này có thể chở 24-26 máy bay chiến đấu Su-33 và 12 máy bay trực thăng. Ngoài ra, tàu còn được trang bị hệ thống tên lửa phòng không và chống hạm.

\N

Hàng không mẫu hạm duy nhất của Nga tiếp tục bị trì hoãn sửa chữa

Hàng không mẫu hạm duy nhất này của Nga từng gặp nhiều vấn đề. Ngày 29/10/2018, ụ nổi PD-50, một trong những ụ nổi lớn nhất thế giới, đã bị chìm khi đang sửa chữa con tàu này. Sự cố khiến hai cần trục lớn bị sập và một cần trục rơi trên boong tàu Kuznetsov.

Vào cuối năm 2019, một Ngọn lửa xảy ra trên tàu Kuznetsov khi tàu đang được sửa chữa, khiến 2 người thiệt mạng và 14 người khác bị thương, hư hỏng một số bộ phận của tàu.

Hồi tháng 5, TASS dẫn nguồn tin từ nhà máy 35 ở thành phố Murmansk của Trung tâm sửa chữa tàu Zvyozdochka, thuộc Tập đoàn đóng tàu thống nhất cho biết họ đã sẵn sàng đón con tàu. Tàu Kuznetsov đến để sửa chữa. Quá trình này dự kiến ​​sẽ mất 6 tuần. Một nguồn tin khác dự đoán rằng tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov sẽ ở lại cảng sửa chữa cho đến tháng 9 năm nay.Nguồn: https://thanhnien.vn/nga-se-khong-co-tau-san-bay-nao-hoat-dong-den-nam-2024-post1466629.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button