Thế Giới

Nga sẽ xuất khẩu vaccine Covid-19 dạng xịt

Nga đã thông báo rằng họ có ý định xuất khẩu vắc xin xịt mũi Sputnik chống lại Covid-19, mà Tổng thống Putin đã sử dụng như một liều tăng cường.

Kirill Dmitriev, người đứng đầu Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF), đơn vị đầu tư vào các loại vắc xin chủ chốt của Nga và quảng bá ra nước ngoài, hôm 24/11 cho biết Nga sẽ xuất khẩu vắc xin xịt mũi cho nước này. ra vào năm sau.

Ông Dmitriev đưa ra thông báo trên sau khi Tổng thống Nga Putin ngày 24/11 tiết lộ rằng ông đã sử dụng vắc xin dạng xịt sau 6 tháng được tiêm hai liều Sputnik V vì lượng kháng thể giảm. Ngoài ra, ông Putin cũng tiêm một liều thuốc tăng cường Sputnik V Light.

“Tôi không cảm thấy gì cả. Không có gì bất thường. Hôm nay, sau hai liều vắc-xin, tôi tập thể dục nhẹ vào buổi sáng”, ông Putin nói.

Tổng thống Nga Vladimir Putin chủ trì cuộc họp chính phủ qua video ở Sochi vào ngày 24 tháng 11. Ảnh: AFP

Tổng thống Nga Vladimir Putin chủ trì một cuộc họp chính phủ qua video ở Sochi vào ngày 24 tháng 11. Ảnh: AFP

Nhiều nước trên thế giới đang nghiên cứu và phát triển vắc xin xịt mũi giúp phòng và điều trị bệnh Covid-19, vì niêm mạc mũi là nơi xâm nhập chính của vi rút.

Phiên bản ban đầu của Sputnik V bao gồm hai mũi tiêm chưa được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Cơ quan Thuốc Châu Âu (EMA) phê duyệt. Ông Dmitriev nói rằng Nga đang mong đợi một nhóm chuyên gia của WHO sẽ đến làm việc vào tháng 12 để xem xét và thông qua Sputnik V.

RDIF và Viện Gamaleya, nơi phát triển Sputnik V, nói rằng một cuộc thử nghiệm ở San Marino với 18.600 tình nguyện viên cho thấy Sputnik V có hiệu quả 80% trong vòng 6-8 tháng sau khi tiêm.

Phó Thủ tướng Tatiana Golikova thông báo Bộ Y tế đã đăng ký vắc xin Sputnik M sử dụng cho trẻ em từ 12-17 tuổi vào ngày 24/11 và dự kiến ​​sẽ được sử dụng rộng rãi vào cuối tháng 12 tới.

Hồng Hạnh (Theo dõi Reuters)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nga-se-xuat-khau-vaccine-covid-19-dang-xit-4394243.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button