Công Nghệ

Nga siết chặt kiểm soát nội dung không phù hợp trên không gian mạng

Nga cũng yêu cầu Apple và Google ngừng can thiệp vào công việc nội bộ trong bối cảnh Nga đang bầu cử vào Duma Quốc gia (hạ viện) của Nga nhiệm kỳ thứ tám.

Trò chuyện tiếng Nga không được phép trò chuyện trong không gian có hình ảnh 1

(Nguồn: MediaPost)

Ngày 16/9, Nga cảnh báo các công ty công nghệ Mỹ phải trả khoản tiền lớn nếu không gỡ bỏ những nội dung không đáp ứng quy định của pháp luật nước này, đồng thời yêu cầu Apple và Google ngừng can thiệp vào hoạt động của họ. nội bộ trong bối cảnh Nga đang tiến hành cuộc bầu cử Đuma Quốc gia (hạ viện) lần thứ 8 của Nga.

Theo phóng viên TTXVN tại Moscow, các quan chức Nga cho rằng, các công ty công nghệ nước ngoài đang cản trở nỗ lực chặn mạng riêng ảo (VPN) của nước này.

Các quan chức của cơ quan giám sát thông tin của Nga – Roskomnadzor – đã cảnh báo không nên xem xét áp đặt các biện pháp trừng phạt dựa trên doanh thu đối với các công ty vi phạm một cách có hệ thống các yêu cầu của cơ quan này.

Nga đã áp dụng một số khoản phạt nhỏ đối với các công ty công nghệ nước ngoài, nhưng việc áp dụng hình phạt dựa trên doanh thu của các công ty cho thấy khoản tiền phạt có thể lớn hơn nhiều.

Mới đây, ngày 14/9, một tòa án ở Moscow (Nga) đã phạt hai công ty công nghệ Facebook và Twitter của Mỹ với mức phạt lần lượt là 21 triệu ruble (288.000 USD) và 5 triệu ruble (69.000 USD). USD) vì không xóa nội dung không phù hợp.

Đến nay, Facebook đã bị phạt tổng cộng 90 triệu rúp vì vi phạm các quy định về nội dung thông tin ở Nga và Twitter bị phạt 45 triệu rúp.

Trước đó, vào cuối tháng 7, Facebook cũng bị phạt 6 triệu rúp (81.350 USD) và ứng dụng nhắn tin Telegram 11 triệu rúp vì không xóa nội dung bị cấm ở Nga.

Theo Vietnam +

Hàn Quốc phạt Google vì lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường

Hàn Quốc phạt Google vì lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường

Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (KFTC) đã điều tra Google với cáo buộc ngăn cản các nhà sản xuất điện thoại thông minh địa phương tùy chỉnh hệ điều hành Android của họ.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/nga-siet-chat-kiem-soat-noi-dung-khong-phu-hop-tren-khong-gian-mang-775800.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button