Thế Giới

Nga tăng cường sản xuất vũ khí

Tập đoàn Rostec của Nga thông báo sẽ tăng năng lực sản xuất để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng sau khi Nga ban hành lệnh huy động một phần.

“Nhiều doanh nghiệp trực thuộc Rostec đã đưa ra các điều kiện hoạt động đặc biệt, nhân viên thường làm việc ngoài giờ và vào cuối tuần”, tập đoàn Rostec hôm 21/9 thông báo, đồng thời cho biết họ “sẽ tăng năng lực sản xuất để đạt chỉ tiêu do chính quyền đề ra. Nga gợi ý.

Rostec cũng bày tỏ hy vọng rằng “sự đóng góp của tập đoàn vào sự nghiệp chung sẽ giúp Nga giành ưu thế và chiến thắng”.

Vũ khí của Nga tại cuộc tập trận ở St.Petersburg 2017. Ảnh: AFP.

Vũ khí của Nga tại cuộc tập trận ở St.Petersburg 2017. Ảnh: AFP.

Rostec đưa ra tuyên bố trên sau khi Tổng thống Vladimir Putin yêu cầu ngành công nghiệp quốc phòng Nga đẩy nhanh tiến độ công việc trong khuôn khổ chương trình mua sắm quốc phòng của nước này. Tập đoàn Rostec chịu trách nhiệm đáp ứng 40% hợp đồng mua sắm quốc phòng của Nga.

Tập đoàn Rostec là một trong những doanh nghiệp quốc phòng hàng đầu của Nga, chịu trách nhiệm sản xuất máy bay quân sự, pháo binh, vũ khí chính xác cao, thiết bị liên lạc, tổ hợp tác chiến điện tử và nhiều loại vũ khí khác. khác.

Tổng thống Putin ngày 21/9 đã ký sắc lệnh về việc điều động một phần, triệu tập lực lượng dự bị động viên, chủ yếu là quân nhân đã nghỉ hưu có chuyên môn và kinh nghiệm quân sự. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết, quân đội nước này có kế hoạch huy động thêm 300.000 quân nhân phục vụ cho các hoạt động quân sự trong khu vực. Ukraine.

Nguyễn Tiến (Theo dõi RT)

Nguồn: https://vnexpress.net/nga-tang-cuong-san-xuat-vu-khi-4514575.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button