Tin Tức

Nga thành lập các trung tâm năng lực để thay thế nhập khẩu

Chú thích ảnh
Công nhân vận hành đường ống dẫn khí đốt của Nga. Hình minh họa: Bloomberg / TTXVN

Ý tưởng này đã từng được đề cập trước đây ở Nga nhằm thay thế các công nghệ nước ngoài, đặc biệt là công nghệ kỹ thuật số.

Trong cuộc họp nội các ngày 6/6, Thủ tướng Nga cho biết: “Việc xây dựng các trung tâm năng lực công nghiệp với chức năng là nhằm thay thế các giải pháp nước ngoài trong một lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế”.

Ông Mishustin cho biết Bộ Phát triển Kỹ thuật số và Bộ Công Thương cùng với các bộ ngành khác sẽ xác định thành phần biên chế của các trung tâm này và đưa ra các đề xuất với Chính phủ.

Ngày 3/6, Thủ tướng Mikhail Mishustin đã chỉ đạo Bộ Phát triển Kỹ thuật số bắt đầu thành lập các trung tâm năng lực công nghiệp để thay thế nhập khẩu trong các lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế. Sau đó, Thủ tướng Nga đã kêu gọi sự tham gia của đại diện các công ty hàng đầu của Nga vào cơ cấu mới này.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/nga-thanh-lap-cac-trung-tam-nang-luc-de-thay-the-nhap-khau-20220607071858501.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button