Tin Tức

Nga thay đổi mục đích sử dụng dự án khí đốt Nord Stream 2 

Chú thích ảnh
Đường ống dẫn khí của dự án Nord Stream 2 ở Lubmin, Đức. Ảnh: AFP / TTXVN

Nhật báo Rossiyskaya Gazeta dẫn tuyên bố của Gazprom cho biết, đường ống dẫn khí Nord Stream 2 (hay còn gọi là Nord Stream 2) chạy từ Nga qua biển Baltic tới Đức đã hoàn thành vào tháng 9/2021 nhưng vẫn đang trong quá trình xây dựng. Đông cứng”.

Cả hai đường ống của dự án này đều được nạp khí kỹ thuật để chuẩn bị đưa khí sang châu Âu. Tuy nhiên, tuyến ống này vẫn chưa thể hoạt động do bị phía Đức tạm dừng cấp phép chứng nhận.

Theo Gazprom, nếu Đức quyết định đưa đường ống xuyên biển Nord Stream 2 vào sử dụng thì sẽ chỉ có một tuyến có thể hoạt động 100% công suất. Trong khi đó, tuyến thứ hai sẽ không thể cung cấp khí đốt đến châu Âu sớm hơn thời hạn năm 2028.

Theo Phó Tổng Giám đốc Quỹ An ninh Năng lượng Quốc gia Nga Alexey Grivach, động thái của Gazprom không có nghĩa là từ bỏ dự án Nord Stream 2. Do Đức không chắc chắn về thời gian khởi động của đường ống dẫn khí đốt, Ban quản lý lệnh cấm đã đưa ra quyết định sử dụng phần cơ sở hạ tầng của Nga để thúc đẩy tiêu thụ nội địa, thực hiện các dự án khí hóa và phát triển các cơ sở sản xuất khí đốt.

Đáng chú ý, việc tái cấu trúc cơ sở hạ tầng của Nord Stream 2 sẽ hỗ trợ mạnh mẽ cho thị trường Nga và các nỗ lực khí hóa quốc gia.

Ông Grivach khẳng định, mỗi năm thị trường nội địa sẽ có thêm khoảng 30 tỷ mét khối khí đốt phục vụ nhu cầu trong nước.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/nga-thay-doi-muc-dich-su-dung-du-an-khi-dot-nord-stream-2-20220507213815822.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button