Thế Giới

Nga thiệt hại nặng ở Donetsk, Ukraine trở lạnh

Đại chiến đến tối 27/11: Nga thiệt hại nặng ở Donetsk, Ukraine lạnh nhạt - ảnh 1

Một binh sĩ Nga tại tả ngạn sông Dnipro, tỉnh Zaporizhzhia ngày 26/11

Người Ukraine sơ tán khỏi Kherson

Theo tờ Người bảo vệngười dân Ukraina lũ lượt rời khỏi thành phố Kherson để tránh pháo kích của Nga chỉ vài tuần sau Ukraina lấy lại quyền kiểm soát nơi này.

AP đưa tin rằng một dòng xe tải và ô tô, một số kéo theo rơ-mooc hoặc chở vật nuôi và đồ đạc khác, xếp hàng dài khoảng một km ở ngoại ô Kherson vào ngày 14 tháng 11.

Emilie Fourrey, điều phối viên khẩn cấp của Tổ chức Bác sĩ không biên giới ở Ukraine, cho biết việc sơ tán 400 bệnh nhân khỏi bệnh viện tâm thần Kherson bắt đầu vào ngày 24/11 và dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong nhiều ngày. tiếp theo. Bệnh viện này nằm gần cả nhà máy điện và tiền tuyến.

Nga thiệt hại nặng ở Donetsk

Báo cáo Tình báo Quốc phòng Anh công bố ngày 27/11 nêu rõ, các lực lượng Nga đã chịu thương vong nặng nề trong cuộc giao tranh ở tỉnh này. Donetsk và thật khó để đạt được bước đột phá ở những nơi này. Theo đó, khu vực xung quanh các thị trấn Pavlivka và Vuhledar ở miền Đông Ukraine là nơi xảy ra giao tranh dữ dội suốt hai tuần qua.

“Khu vực này vẫn còn rất nóng, có thể một phần do Nga cho rằng nó có tiềm năng trở thành điểm khởi đầu cho một cuộc tiến công lớn về phía bắc trong tương lai nhằm chiếm phần còn lại của Donetsk Oblast hiện do Liên bang Nga nắm giữ”, ông nói. . Ukraine nắm giữ”, Bộ Quốc phòng Anh cho biết.

\N

“Tuy nhiên, Nga Rất khó để tập trung lực lượng đủ chất lượng để đạt được bước đột phá trong tác chiến”, Bộ Quốc phòng Anh cho biết thêm.

Ukraine thiếu điện trong giá lạnh

Theo dõi Người bảo vệtuyết sẽ rơi dày trong Kiev bắt đầu từ ngày 27 tháng 11, với nhiệt độ giảm xuống dưới mức đóng băng cả ngày lẫn đêm. Trạng thái thời tiết Điều này đang diễn ra trong khi hàng triệu người trong và xung quanh thủ đô Ukraine không có điện và hơi ấm.

Reuters ngày 26/11 đưa tin, nhà điều hành lưới điện Ukraine Ukrenergo cho biết các nhà sản xuất điện chỉ có thể đáp ứng 3/4 nhu cầu, đồng nghĩa nước này buộc phải hạn chế tiêu thụ điện và cắt điện luân phiên. trên toàn quốc.

Tổng thống Zelensky cho biết đã có những hạn chế về sử dụng điện ở 14 trong số 27 khu vực của Ukraine, ở Kiev và “hơn 100.000” khách hàng ở mỗi khu vực đang bị ảnh hưởng.

Chiến tranh Nga-Ukraine:Nguồn: https://thanhnien.vn/chien-su-den-toi-2711-nga-thiet-hai-nang-o-donetsk-ukraine-tro-lanh-post1526064.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button