Tin Tức

Nga thông báo hơn 1.700 lính Ukraine ở Azovstal ra hàng

Nga cho biết hơn 1.700 binh sĩ Ukraine tại nhà máy Azovstal đã đầu hàng, nhưng vẫn còn một số tay súng còn lại bên trong boongke dưới lòng đất.

Bộ Quốc phòng Nga hôm nay cho biết 771 binh sĩ khác trong nhà máy thép Azovstal đã chấp nhận đầu hàng, nâng tổng số binh sĩ lên 1.730 người kể từ khi Ukraine tuyên bố kết thúc nhiệm vụ chiến đấu ở Mariupol.

Trong số này, những binh sĩ bị thương đã được chuyển đến bệnh viện Novoazovsk ở khu vực do lực lượng dân quân Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) kiểm soát, số còn lại được lực lượng Nga đưa tới trại tạm giam trong thị trấn. Yelenovka, ngoại ô thành phố Donetsk.

Số lượng binh sĩ Nga và Ukraine đầu hàng vẫn còn mâu thuẫn. Kiev ngày 17/5 cho biết 250 binh sĩ đã đầu hàng, nhưng không cho biết có bao nhiêu người bên trong.

Denis Pushilin, lãnh đạo DPR cho biết, hơn một nửa binh sĩ Ukraine đã rời khỏi nhà máy thép Azovstal, nhưng không đưa ra con số cụ thể. Ông Pushilin hôm qua cho biết các chỉ huy hàng đầu của lực lượng phòng vệ Mariupol vẫn đang ở bên trong boongke của nhà máy.

Các binh sĩ Ukraine bị thương đang được điều trị tại một bệnh viện ở Novoazovsk ngày 18 tháng 5. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Các binh sĩ Ukraine bị thương được điều trị tại một bệnh viện ở Novoazovsk vào ngày 18 tháng 5. Hình ảnh: Bộ quốc phòng Nga.

Các quan chức Ukraine từ chối bình luận về tương lai của các binh sĩ đầu hàng lực lượng Nga.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Ukraine Oleksandr Motuzaynik cho biết: “Chính phủ đang nỗ lực hết sức để giải cứu binh lính của chúng tôi. Bất kỳ thông tin nào được công bố công khai đều có thể gây nguy hiểm cho quá trình đó”. Một cuộc họp báo.

Nhà máy Gang thép Azovstal là thành trì của các thành viên Tiểu đoàn Azov, một lực lượng dân tộc chủ nghĩa của Vệ binh Quốc gia Ukraine, kể từ khi thành phố Mariupol bị Nga bao vây vào đầu tháng Ba. biết rằng hầu như tất cả thường dân ẩn náu tại cơ sở đã được sơ tán thành công nhờ hành lang nhân đạo do Liên hợp quốc và Hội Chữ thập đỏ quốc tế điều phối.

Đầu tuần này, Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã đạt được một thỏa thuận với Ukraine để đưa quân đội Ukraine ra khỏi nhà máy Azovstal. Tuy nhiên, cả Moscow và Kiev đều không cung cấp thông tin cụ thể về thỏa thuận. Ukraine sau đó tuyên bố kết thúc nhiệm vụ chiến đấu tại thành phố Mariupol, miền Nam nước này.

Những bức ảnh được truyền thông công bố những ngày qua cho thấy xe buýt chở binh sĩ Ukraine rời nhà máy Azovstal tới các thị trấn do phe ly khai thân Nga kiểm soát, dưới sự giám sát của lực lượng Nga.

Nga cho biết họ đã giam giữ hơn 900 binh sĩ Ukraine ở Azovstal để đầu hàng

Binh lính Ukraine tại nhà máy gang thép Azovstal hàng ngày vào ngày 18 tháng 5. Video: Lực lượng Phòng vệ Nga.

Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine hy vọng các binh sĩ đầu hàng sẽ được trao đổi với các tù nhân Nga, trong khi các nhà điều tra Nga cho biết họ có kế hoạch thẩm vấn và có thể truy tố các thành viên của Tiểu đoàn Azov vì “tội ác”. những hành động tàn bạo mà họ đã gây ra cho dân thường ở đông nam Ukraine. “

Chủ tịch Duma Quốc gia Nga (Hạ viện Nga) Vyacheslav Volodin ngày 17/5 tuyên bố đang xem xét khả năng áp dụng lệnh cấm trao đổi tù nhân của nhà máy thép Azovstal, vì ông coi lực lượng này là hiện thân của chống. -chủ nghĩa hậu cung. Nga.

Huyền Lê (Dựa theo Reuters)

Nguồn: https://vnexpress.net/nga-thong-bao-hon-1-700-linh-ukraine-o-azovstal-ra-hang-4465462.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button