Thế Giới

Nga thừa nhận tiêm chủng tệ nhất châu Âu

Điện Kremlin cho rằng người Nga từ chối tiêm vắc xin Covid-19 do các vấn đề về nhận thức, khiến chiến dịch tiêm chủng của nước này bị tụt hậu so với châu lục.

“Trong vấn đề tiêm Vắc-xin phòng ngừa covid-19, chúng tôi đang ở trong tình trạng tồi tệ hơn tất cả các quốc gia châu Âu khác. Với sự gia tăng đột ngột của các chủng nguy hiểm, ngày càng nhiều người đổ bệnh. Đó là thực tế ”, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết trong cuộc họp báo ngày 22/10.

Tuyên bố trên được Peskov đưa ra trong bối cảnh Nga ghi nhận số người chết vì Covid-19 cao nhất châu Âu. Nước này báo cáo có thêm 1.064 trường hợp tử vong trong 24 giờ qua, nâng tổng số trường hợp tử vong do Covid-19 lên 228.453 người.

Giới chức Nga cảnh báo đây chưa phải là điều tồi tệ nhất, trong bối cảnh mới chỉ có 35% dân số nước này hoàn thành khóa học vắc-xin Covid-19, dù Nga đã phát triển thành công vắc-xin Sputnik V và tiêm miễn phí. công dân.

“Vấn đề nằm ở nhận thức của người dân”, Peskov nói. Bản thân Peskov gần đây cũng thừa nhận rằng anh ta chưa tiêm phòng vì tin rằng anh ta có lượng kháng thể cao sau khi mắc bệnh Covid-19 vào tháng Năm.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tại một sự kiện ở Moscow, Nga tháng 12 năm 2020. Ảnh: RIA Novosti.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tại một sự kiện ở Moscow vào tháng 12 năm 2020. Ảnh: RIA Novosti.

Ông Peskov đưa ra bình luận trên một ngày sau khi Tổng thống Vladimir Putin ca ngợi vắc-xin Sputnik V, nói rằng người châu Âu đang đổ xô đến đất nước này để tiêm vắc-xin này thay vì sản phẩm được Cơ quan Dược phẩm châu Âu công nhận. .

Tuần này, ông Putin đã ra quyết định bắt đầu kỳ nghỉ lễ có hưởng lương trên toàn quốc từ ngày 30 tháng 10 để ngăn chặn số ca lây nhiễm gia tăng. Thủ đô Moscow vào tuần tới sẽ đóng cửa các dịch vụ không thiết yếu trong 11 ngày, trong bối cảnh Nga ghi nhận 37.141 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên hơn 8,1 triệu ca.

Nguyễn Tiến (Theo dõi AFP)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nga-thua-nhan-tiem-chung-te-nhat-chau-au-4375687.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button