Tin Tức

Nga tổ chức tập trận chiến lược ở miền đông

Bộ Quốc phòng Nga sẽ tổ chức cuộc tập trận chiến lược quy mô lớn Vostok 2022 ở miền đông nước này, bắt đầu từ cuối tháng 8.

Cuộc tập trận Vostok 2022 sẽ diễn ra từ ngày 30/8 đến ngày 5/9 tại 13 bãi tập của Quân khu miền Đông, Bộ Quốc phòng. Nga thông báo ngày hôm nay. Các đơn vị lính dù, máy bay ném bom chiến lược tầm xa và máy bay vận tải sẽ tham gia cuộc tập trận.

Nga sẽ mời quân đội nước ngoài tham gia tập trận, nhưng không nói rõ. Năm ngoái, quân đội Nga và Trung Quốc đã tiến hành một loạt cuộc tập trận chung, phản ánh mối quan hệ ngày càng khăng khít giữa hai nước.

Xe tăng T-72B tham gia cuộc tập trận Vostok ở Nga 2018. Ảnh: TASS.

Xe tăng T-72B tham gia cuộc tập trận Vostok ở Nga 2018. Ảnh: TASS.

Giới quan sát cho rằng cuộc tập trận này sẽ gửi đi thông điệp rằng Nga vẫn tập trung vào việc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và có khả năng duy trì các hoạt động quân sự như bình thường, bất chấp chiến dịch quân sự ở miền Tây Ukraine. Nga, đã kéo dài đến tháng thứ 6.

“Chúng tôi muốn các bạn thấy thực tế rằng chỉ một bộ phận lực lượng vũ trang Nga đang tham gia chiến dịch ở Ukraine và con số đó đủ để hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Tổng tư lệnh đề ra”, tuyên bố viết. Báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Cơ quan này cho biết thêm, Nga sẽ không hủy bỏ bất kỳ cuộc huấn luyện hay hợp tác quốc tế nào, và các cuộc tập trận sẽ được cung cấp nhân sự, vũ khí và thiết bị cần thiết.

Được bắt đầu từ năm 2009, Vostok là một trong 4 cuộc tập trận chiến lược thường niên của Nga, được tiến hành luân phiên giữa các quân khu của nước này.

Thanh Tâm (Theo dõi Reuters, AP)

Nguồn: https://vnexpress.net/nga-to-chuc-tap-tran-chien-luoc-o-mien-dong-4492458.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button