Thế Giới

Nga tố Mỹ diễn tập tấn công hạt nhân sát biên giới

Ông Shoigu nói rằng 10 máy bay ném bom của Mỹ đã thực hành các cuộc tấn công hạt nhân vào Nga gần như đồng thời ở cả hai phía, đôi khi cách biên giới 20 km.

“Trong cuộc diễn tập Global Thunder gần đây của Châu mỹ, 10 máy bay ném bom luyện tập khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân để chống lại Nga gần như đồng thời ở phía đông và phía tây. Khoảng cách tối thiểu tới biên giới của chúng tôi là 20 km ”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết hôm 23/11.

Bộ trưởng Shoigu cho biết, các máy bay ném bom chiến lược của Mỹ đã gia tăng đáng kể tần suất hoạt động gần biên giới Nga. Ông Shoigu cho biết: “Các máy bay ném bom của Mỹ trong tháng 10 đã thực hiện khoảng 30 phi vụ gần biên giới Nga, gấp 2,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Máy bay ném bom B-52H của Mỹ tham gia cuộc tập trận Sấm sét Toàn cầu cất cánh từ Căn cứ Không quân Barksdale ở Louisiana vào ngày 2 tháng 11. Ảnh: USAF.

Máy bay ném bom B-52H của Mỹ tham gia cuộc tập trận Global Thunder cất cánh từ Căn cứ Không quân Barksdale ở Louisiana vào ngày 2 tháng 11. Ảnh: USAF.

Ông Shoigu đưa ra thông tin trên trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và NATO leo thang xung quanh vấn đề Ukraine. Kiev tuyên bố rằng việc Moscow tăng cường lực lượng ở biên giới chung “có thể là điềm báo về một cuộc xâm lược”.

Nga phủ nhận việc đang lên kế hoạch xâm lược Ukraine, khẳng định rằng “việc di chuyển thiết bị quân sự hoặc các đơn vị quân đội của chúng tôi trên lãnh thổ Liên bang Nga là việc riêng của chúng tôi”. Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga (CHXHCNVN) ngày 22/11 cáo buộc Mỹ tổ chức hoạt động lan truyền tin tức giả mạo nguy cơ xung đột.

Nga và NATO cáo buộc nhau điều máy bay chiến đấu áp sát biên giới bên kia. Nga từng chỉ trích dữ dội khi Mỹ điều máy bay ném bom B-1B có khả năng mang vũ khí hạt nhân qua Ukraine. Quân đội Nga sau đó đã triển khai các máy bay chiến đấu và tên lửa phòng không để đối phó với các hoạt động của máy bay ném bom Mỹ.

Nguyễn Tiến (Theo dõi RT)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nga-to-my-dien-tap-tan-cong-hat-nhan-sat-bien-gioi-4393658.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button