Thế Giới

Nga tố tàu chỉ huy Ukraine gây đe dọa khi tiến gần lãnh hải

Nga cáo buộc tàu chỉ huy Ukraine đe dọa khi tiếp cận lãnh hải nước này - Ảnh 1

Phía Nga cáo buộc tàu Ukraine tiến gần lãnh hải mà không thông báo

Ngày 9/12, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) thông báo, tàu chỉ huy Donbass của hải quân Ukraine đã quá cảnh qua kênh Kerch-Yenikalsky nối Biển Đen với Biển Azov gần Crimea mà không thông báo cho phía Nga. Đây là khu vực từng xảy ra nhiều vụ đụng độ căng thẳng giữa tàu của hai bên.

RT dẫn thông báo cho biết Nga đã yêu cầu thay đổi hành trình nhưng tàu Ukraine không đáp ứng. Tuy nhiên, con tàu sau đó đã quay đầu và rời khỏi khu vực.

“Chúng tôi coi hành động của thủy thủ đoàn trên tàu Ukraine là hành động khiêu khích và là mối đe dọa đối với an toàn hàng hải”, FSB cho biết trong một tuyên bố. Cơ quan này thông báo rằng con tàu Ukraine đã di chuyển từ Eo biển Kerch 18 hải lý.

Đáp lại, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Aleksey Reznikov cáo buộc đây là hành vi tuyên truyền thông tin sai lệch của Nga.

n

Quân đội Mỹ giúp Ukraine tăng cường phòng không

“Biển Azov là biển chung. Chúng tôi đang hoạt động ở đó trên cơ sở pháp lý, “Reznokov nói và nói thêm rằng tàu Donbass không mang vũ khí.

Theo RT, Donbass từng là tàu hỗ trợ và được cải tiến thành tàu chỉ huy của hải quân Ukraine sau khi Liên Xô giải thể. Vào năm 2014, con tàu này đã bị giam giữ ở Crimea khi các lực lượng ở đó muốn tách khỏi Ukraine. Sau khi Nga sáp nhập Crimea, con tàu đã được trao trả cho Ukraine.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/nga-to-tau-chi-huy-ukraine-gay-de-doa-khi-tien-gan-lanh-hai-post1409985.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button