Công Nghệ

Nga triệt phá nhóm hacker REvil theo yêu cầu của Mỹ

Vụ triệt hạ là trường hợp hợp tác hiếm hoi giữa Mỹ và Nga vào thời điểm hai nước đang căng thẳng về vấn đề Ukraine. Theo một quan chức cấp cao, Mỹ hoan nghênh vụ bắt giữ, đồng thời nói thêm rằng “chúng tôi biết về một trong những cá nhân bị bắt hôm nay liên quan đến vụ tấn công ransomware nhằm vào Colonial Pipeline vào mùa xuân năm ngoái.” .

Tháng 5 năm 2021, một phần mềm mã hóa có tên DarkSide, được phát triển bởi các cộng sự của REvil, được sử dụng để tấn công Đường ống Thuộc địa dẫn đến tình trạng thiếu khí đốt trên diện rộng ở Bờ Đông Hoa Kỳ.

Nga triệt hạ nhóm hacker REvil theo yêu cầu của Mỹ - ảnh 1
Cảnh sát và FSB đã khám xét 25 địa chỉ, bắt giữ 14 người liên quan đến nhóm hacker nổi tiếng REvil

Cảnh sát và FSB đã khám xét 25 địa chỉ, bắt giữ 14 người, liệt kê các tài sản mà họ thu giữ, bao gồm 426 triệu rúp, 600.000 USD, 500.000 euro, thiết bị máy tính và 20 ô tô hạng sang. Một tòa án ở Moscow (Nga) đã xác định được hai người trong nhóm bị bắt là Roman Muromsky và Andrei Bessonov. Hai người sẽ bị giam trong hai tháng.

FSB cho biết Nga đã trực tiếp nói với chính quyền Washington về các động thái mà họ đang thực hiện chống lại nhóm này. Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Matxcơva chưa đưa ra bình luận ngay lập tức. “Biện pháp điều tra dựa trên yêu cầu từ phía Mỹ. Nhóm tội phạm có tổ chức đã không còn tồn tại, và cơ sở hạ tầng thông tin được sử dụng cho mục đích tội phạm đã bị vô hiệu hóa, “FSB cho biết.

n

Các thành viên của nhóm đã bị buộc tội và có thể phải đối mặt với án tù 7 năm. Một nguồn tin có hiểu biết về vụ việc cho biết: thành viên của REvil Quyền công dân Nga sẽ không được chuyển giao cho Mỹ.

Tháng 11 năm 2021, Mỹ đã treo thưởng lên tới 10 triệu USD cho thông tin giúp xác định hoặc định vị bất kỳ ai nắm giữ vị trí chủ chốt trong nhóm REvil. Nước Mỹ đã phải hứng chịu một loạt các vụ việc nổi tiếng khi Tội phạm mạng tìm kiếm một khoản tiền chuộc lớn.

Vào tháng 6 năm 2021, một nguồn thạo tin nói với Reuters rằng REvil bị nghi ngờ là nhóm đứng sau cuộc tấn công bằng ransomware nhằm vào công ty thịt lớn nhất. thế giới JBS SA. Trong quá khứ, chính quyền Washington đã nhiều lần cáo buộc nhà nước Nga có liên quan đến hoạt động xấu trên internet nhưng Nga đều bác bỏ.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/nga-triet-pha-nhom-hacker-revil-theo-yeu-cau-cua-my-post1421461.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button