Thế Giới

Nga tuyên bố hạ máy bay ném bom, tàu chiến Ukraine

Nga tuyên bố bắn rơi tàu chiến và máy bay ném bom của Ukraine - Ảnh 1

Lính cứu hỏa tại một trường học ở làng Bilohorivka, miền đông Ukraine

Theo Reuters, Bộ Quốc phòng Nga ngày 8/5 thông báo đã phá hủy một tàu hộ tống Ukraine gần Odessa bằng tên lửa, bên cạnh nhiều mục tiêu quân đội khác.

Theo đó, tên lửa đã đánh một tàu hộ tống Dự án 1241, lớp tàu hộ tống tên lửa của Liên Xô mà NATO gọi là Tarantul.

Thiếu tướng Igor Konashenkov, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lực lượng Nga cũng đã bắn rơi một máy bay ném bom Su-24, một tiêm kích Su-27, 3 trực thăng Mi-8 và 2 máy bay không người lái. (UAV) Bayraktar-TB2 tại khu vực đảo Rắn trên Biển Đen.

Ngoài ra, theo TASS, Lực lượng vũ trang Nga còn sử dụng tên lửa Iskander để loại bỏ vũ khí do Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) cung cấp cho Ukraine, cũng như tiêu diệt binh lính của lữ đoàn bộ binh cơ giới. Biên giới thứ 58 của Ukraine gần ga xe lửa Krasnograd và Karlovka ở vùng Kharkiv.

Ông Konashenkov cũng cho biết, Nga đã sử dụng tên lửa chính xác để tấn công 42 khu vực tập trung nhân lực và hai kho đạn của Ukraine.

Kể từ đầu chiến dịch, Nga đã bắn rơi 154 máy bay, 115 trực thăng, 764 UAV, 296 hệ thống tên lửa đất đối không, 2.902 xe tăng và các phương tiện bọc thép khác, 333 bệ phóng tên lửa, 1.378 khẩu pháo và 2.728 xe quân sự của Ukraine.

Trong khi đó, trang Kyiv Independent Ngày 8/5, dẫn thông tin từ Lực lượng vũ trang Ukraine, Nga đã mất 1.130 xe tăng, 2.741 xe bọc thép chở quân, 1.961 xe quân sự, 509 khẩu pháo, 179 bệ phóng tên lửa, 86 hệ thống phòng không. , 156 máy bay trực thăng, 199 máy bay, 360 UAV và 12 tàu, cùng với 25.500 binh sĩ.

Đến nay, hai bên vẫn chưa xác nhận thông tin thiệt hại mà bên kia đưa ra.

Theo CNN, quân đội Ukraine trước đó thông báo có giao tranh gần Đảo Rắn nhưng không bình luận về thương vong. Phía Ukraine cũng công bố hình ảnh do một UAV ghi lại cho thấy lực lượng Ukraine tiêu diệt một tàu đổ bộ của Nga trên đảo.

\N

Ngoài ra, phía Ukraine cho biết đã phóng tên lửa phòng không tiêu diệt một Mi-28H. máy bay trực thăng của Nga, cùng nhiều UAV.

Trong một thông tin khác về vụ giao tranh, Thống đốc Serhiy Gaidai của tỉnh Luhansk, Ukraine cho biết, phía Nga đã đánh bom một trường học ở ngôi làng Bilohorivka, miền Đông Ukraine, khiến 2 người thiệt mạng và 60 người nghi chết trong đống đổ nát.

Các cuộc không kích sáng sớm ‘khuấy động’ vùng nông thôn phía nam Ukraine

Ông cho biết các lực lượng Nga đã ném bom vào chiều ngày 7/5 (giờ địa phương) tại ngôi trường nơi 90 người đang trú ẩn, khiến tòa nhà bốc cháy.

“Ngọn lửa được dập tắt sau gần 4 giờ đồng hồ, đống đổ nát được thu dọn và rất may 2 thi thể được phát hiện. Ba mươi người đã được sơ tán, trong đó bảy người bị thương và 60 người dường như đã chết dưới đống đổ nát của tòa nhà, “ông nói.

Bộ Ngoại giao Ukraine cực lực lên án việc Nga ném bom vào trường học. Phía Nga chưa bình luận về thông tin trên, nhưng nhiều lần khẳng định hoạt động này chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine.

Ở mặt trận gần thành phố Izium, lực lượng Nga đạt được rất ít tiến bộ, trong khi phải phòng thủ gần Kharkiv do phía Ukraine tiếp tục phản công, CNN ngày 8/5 dẫn thông tin từ Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết. .

Theo đó, Nga kiểm soát khu vực phía bắc làng Shandryholove, đồng thời cố gắng đẩy về phía nam từ vùng Izium vào vùng Donetsk.

Xem thêm diễn biến cuộc chiến ở Ukraine:Nguồn: https://thanhnien.vn/nga-tuyen-bo-ha-may-bay-nem-bom-tau-chien-ukraine-post1456438.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button