Thế Giới

Nga tuyên bố lệnh trừng phạt của phương Tây ‘thất bại’

Thủ tướng Nga Mishustin cho biết các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với cuộc chiến Ukraine đã “thất bại” trong việc phá hoại sự ổn định tài chính của Moscow.

“Các biện pháp trừng phạt chưa từng có đã được áp dụng đối với đất nước của chúng tôi. Nhưng những người khởi xướng chúng đã không đạt được mục tiêu chính của họ. Họ đã thất bại trong việc phá hoại sự ổn định tài chính của chúng tôi”, Thủ tướng nói. các tướng lĩnh Nga Mikhail Mishustin phát biểu tại một diễn đàn tài chính ở Moscow hôm nay.

Theo ông, chính phủ “đã thành công trong việc giảm thiểu đáng kể tác động tiêu cực của các hành động thù địch đối với người dân và doanh nghiệp”. Thủ tướng Nga nói rằng suy giảm kinh tế là “không thể tránh khỏi” khi đối mặt với các lệnh trừng phạt, “nhưng nó không chứng tỏ sự phá hoại”.

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin phát biểu tại Hạ viện vào tháng Tư.  Ảnh: AFP.

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin phát biểu tại Hạ viện vào tháng Tư. Ảnh: AFP.

Thủ tướng Mishustin nói rằng GDP của Nga chỉ giảm hơn 1% so với cùng kỳ năm ngoái trong sáu tháng đầu năm 2022.

Ông Mishustin nói: “Chúng tôi được cho là sẽ phải hứng chịu một cuộc suy thoái sâu sắc. Nhưng điều đó đã không xảy ra,” ông Mishustin nói và nói thêm rằng Nga sẽ nổi lên từ thời kỳ này “thậm chí còn mạnh mẽ hơn và có sự chuẩn bị sẵn sàng”. tốt hơn “.” Những nỗ lực của phương Tây nhằm hạn chế xuất khẩu năng lượng đã làm giảm gần một nửa nguồn thu từ dầu khí trong ngân sách của chúng tôi. “

Mỹ và các nước châu Âu áp đặt một loạt lệnh trừng phạt chống lại Nga sau khi Moscow tiến hành một chiến dịch quân sự ở Ukraine vào cuối tháng Hai. Liên minh châu Âu (EU) đã tìm cách giảm sự phụ thuộc vào các nguồn năng lượng của Nga và nhất trí về kế hoạch giảm tiêu thụ khí đốt tự nhiên trong toàn khối.

Nga cũng giảm hoặc tạm dừng cung cấp khí đốt cho các nước châu Âu khác nhau, làm dấy lên lo ngại về một cuộc khủng hoảng năng lượng khi mùa đông đến gần. Tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga ngày 6/9 thông báo Trung Quốc sẽ bắt đầu thanh toán khí đốt của Nga bằng đồng rúp hoặc nhân dân tệ.

“Việc giảm đáng kể việc sử dụng đồng đô la Mỹ là xu hướng lâu dài”, Thủ tướng Nga nhấn mạnh, đồng thời kêu gọi các nước “hình thành một hệ thống đa cực về giao dịch quốc tế”.

Huyền Lê (Theo dõi AFP)

Nguồn: https://vnexpress.net/nga-tuyen-bo-lenh-trung-phat-cua-phuong-tay-that-bai-4509010.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button