Thế Giới

Nga tuyên bố phá hủy pháo Mỹ, Na Uy chuyển cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố phá hủy các hệ thống pháo hạng nặng mà Mỹ và Na Uy chuyển giao cho Ukraine trong các cuộc không kích ở miền đông.

“Cuộc tấn công của pháo binh Nga đã phá hủy một lựu pháo tự hành M109A3 của Na Uy và hai lựu pháo M777 do Mỹ sản xuất”, Thiếu tướng Igor Konashenkov, người phát ngôn Bộ Quốc phòng cho biết. Ngacho biết ngày hôm nay.

Video do Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy 3 xe pháo tự hành M109A3 của quân đội Ukraine được bố trí trên một bãi đất trống. Sau khi pháo kích Nga bắn hạ, một trong ba tổ hợp M109A3 bốc cháy.

Nga tuyên bố phá hủy pháo Mỹ, Na Uy chuyển giao cho Ukraine

Pháo binh Nga tập kích hệ thống pháo tự hành M109A3 được Na Uy chuyển giao cho Ukraine. Video: Lực lượng Phòng vệ Nga.

Quân đội Nga cũng tuyên bố đã phá hủy 7 khẩu pháo tự hành của Ukraine, bao gồm cả hệ thống 203 mm Pion. Các cuộc pháo kích của Nga cũng phá hủy 3 hệ thống tên lửa phóng đa hiệu Grad, 10 xe chuyên dụng, 3 bệ phóng tên lửa phòng không S-300 gần Kramatorsk, một thành phố ở Donetsk Oblast, miền đông UkraineTheo Tướng Konashenkov, khiến hơn 400 binh sĩ Ukraine thiệt mạng.

Ông Konashenkov cho biết thêm, các lực lượng Nga đã tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa chính xác cao để phá hủy hai kho đạn và ba khẩu đội pháo của Ukraine ở phía đông.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết kể từ khi bắt đầu hoạt động, Nga đã phá hủy 190 máy bay, 129 máy bay trực thăng, 1.139 máy bay không người lái, 333 hệ thống tên lửa đất đối không, 3.443 xe tăng và các loại vũ khí khác. xe bọc thép, 478 hệ thống tên lửa phóng loạt, 1.807 pháo tự hành và súng cối, cùng 3.464 xe chuyên dụng của lực lượng Ukraine.

Nga đã phát động một chiến dịch quân sự đặc biệt vào ngày 24 tháng 2 nhằm “phi quân sự hóa và phi phát xít Ukraine”. Giao tranh hiện chủ yếu diễn ra trong khu vực Donbassnơi mà lực lượng Nga được coi là có lợi thế hơn đối phương nhờ hỏa lực pháo vượt trội.

Thanh Tâm (Theo dõi TASS)

Nguồn: https://vnexpress.net/nga-tuyen-bo-pha-huy-phao-my-na-uy-chuyen-cho-ukraine-4473375.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button