Thế Giới

Nga tuyên bố sẽ đáp trả mạnh mẽ bước đi ‘không thân thiện’ của Mỹ

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Indonesia Rakyat Merdeka, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết:Tổng thống Vladimir Putin đã công khai khẳng định rằng, theo mọi hướng, kết quả khả dĩ nhất chỉ có thể là thông qua việc tìm kiếm sự cân bằng lợi ích dựa trên sự bình đẳng giữa các bên. Tổng thống Biden không phản đối điều này trong cuộc họp ở Geneva ”.

“Các nỗ lực đối thoại từ một vị thế cường quốc sẽ thất bại vì chúng tôi sẽ phản ứng mạnh mẽ và kiên quyết trước các bước đi không thân thiện. Cần phải có sự hợp tác công bằng nếu Hoa Kỳ muốn quan hệ ổn định và có thể dự đoán được như quốc gia này tuyên bố”. Bộ trưởng Ngoại giao Sergey Lavrov nhấn mạnh.

Nga tuyên bố sẽ đáp trả mạnh mẽ bước đi 'không thân thiện' của Mỹ - 1

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov. (Ảnh: TASS)

Ngoài ra, Ngoại trưởng Nga cũng cho biết, Moscow tin rằng hội nghị thượng đỉnh giữa ông Putin và ông Biden là cuộc đối thoại thẳng thắn, thiết thực, nhưng không ảo tưởng về hội nghị này.

“Chúng tôi vui mừng vì các bên đã đưa ra những tuyên bố mang tính nguyên tắc, thể hiện mong muốn hiểu nhau hơn. Mặc dù kết quả của cuộc gặp thượng đỉnh gần đây còn khiêm tốn nhưng đây vẫn là một bước thúc đẩy khôi phục quan hệ bình thường giữa hai nước. Đây là điều mà cả Hoa Kỳ và Nga đều ủng hộ mạnh mẽ. Tuy nhiên, điều này sẽ không thể thực hiện được nếu không có sự tôn trọng lẫn nhau và cân nhắc lợi ích của nhau. ” , Bộ trưởng Ngoại giao Sergey Lavrov cho biết.

Vào ngày 29 tháng 6, một cuộc phỏng vấn với một kênh truyền hình Rossiya-24, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng một số khía cạnh của quan hệ song phương có thể chưa “tan băng” sau cuộc gặp giữa Biden và Putin, nhưng ít nhất cũng mang lại xu hướng xây dựng trong quan hệ hai nước. Quốc gia.

Tổng thống Vladimir Putin và Tổng thống Joe Biden đã có cuộc gặp trực tiếp tại Geneva, Thụy Sĩ vào ngày 16 tháng 6. Tại cuộc gặp, lãnh đạo hai nước đã thảo luận về tình hình và triển vọng thúc đẩy hơn nữa quan hệ song phương, các vấn đề ổn định chiến lược của hai nước. các quốc gia, cũng như các vấn đề quốc tế, bao gồm cả hợp tác chống tham nhũng. đại dịch COVID-19 và xung đột khu vực.

.

Nguồn: https://vtc.vn/nga-tuyen-bo-se-dap-tra-manh-me-buoc-di-khong-than-thien-cua-my-ar622556.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button