Thế Giới

Nga, Ukraine công bố tổn thất mới của đối phương

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov ngày 10/5 cho biết kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine từ ngày 24/2 đến nay, các lực lượng Nga đã loại bỏ 163 máy bay chiến đấu Ukraine, 124 máy bay trực thăng, 793 máy bay không người lái và 2.797 xe tăng và xe bọc thép, theo TASS cơ quan báo chí. Ông Konashenkov không đề cập đến thiệt hại về nhân mạng của các lực lượng Ukraine. Hiện vẫn chưa có thông tin về phản ứng của phía Ukraine.

Cuộc chiến đến tối 10/5: Nga và Ukraine công bố những tổn thất mới của đối phương - ảnh 1

Một tòa nhà bị phá hủy sau một cuộc tấn công quân sự ở thành phố Odessa, miền nam Ukraine vào ngày 9 tháng 5

Trong khi đó, quân đội Ukraine xác nhận rằng phía Nga đã mất 26.000 binh sĩ kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự, theo trang web. Kyiv Independent. Quân đội Ukraine cũng xác nhận rằng Nga đã mất 1.170 xe tăng, 2.808 tàu sân bay bọc thép, 519 hệ thống pháo, 185 bệ phóng tên lửa, 87 hệ thống phòng không, 158 trực thăng, 199 máy bay, 380 máy bay không người lái và 12 tàu. Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Nga.

xem thêm: Tổng thống Zelensky thông báo về tổn thất của quân đội Ukraine và Nga

Nga tấn công nhà máy thép Azovstal?

Petro Andryushchenko, trợ lý thị trưởng thành phố Mariupol, miền đông Ukraine, hôm nay cho biết các lực lượng Nga đang tấn công nhà máy thép Azovstal, nơi có ít nhất 100 dân thường còn lại, cùng với các chiến binh Ukraine được xác định. không đầu hàng, theo Reuters.

Hiện tại không có thông tin liên quan từ Nga. Ngày 7/5, Bộ Quốc phòng Nga thông báo chiến dịch sơ tán dân thường khỏi nhà máy Azovstal đã hoàn tất, trong khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết Kyiv hiện đang cố gắng sơ tán những người bị thương.

Phó Thủ tướng Ukraine Iryna Vereshchuk hôm nay nói với AFP rằng hơn 1.000 binh sĩ Ukraine, trong đó có nhiều người bị thương, vẫn cố thủ trong nhà máy Azovstal.

Tháng trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố chiến thắng trước Mariupol nhưng cho rằng các lực lượng không cần phải xông vào bên trong nhà máy Azovstal và thay vào đó ra lệnh phong tỏa khu vực để ‘không một con ruồi nào có thể bay qua’.

xem thêm: Tổng thống Putin tuyên bố chiến thắng trong trận chiến lớn nhất ở Ukraine

Nga và Ukraine đều cho biết họ đã tiêu diệt nhiều quân địch xung quanh Đảo Rắn ở Biển Đen

Putin không có đường thoát khỏi cuộc chiến?

\N

Tổng thống chúng tôi joe Biden Ngày 9/5, ông nói rằng ông lo lắng rằng Tổng thống Putin không còn lối thoát trong cuộc xung đột vũ trang với Ukraine, theo Reuters. Ông Biden cũng cho rằng ông Putin đã nhầm tưởng rằng hoạt động quân sự ở Ukraine có thể gây chia rẽ NATO và Liên minh châu Âu (EU).

Cùng ngày, Tổng thống Biden đã ký thành luật Đạo luật cho thuê phòng thủ dân chủ Ukraine năm 2022, theo CNN. Đạo luật này nhằm đẩy nhanh quá trình viện trợ quân sự, cung cấp thêm vũ khí cho Ukraine, trong bối cảnh các hành động thù địch hôm nay 10/5 bước sang ngày thứ 76. Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa John Cornyn, người đã công bố luật dự án vào tháng Giêng, gọi nó là một yếu tố thay đổi cuộc chơi đối với Ukraine, mang lại cho Kyiv nguồn lực bổ sung mà nước này cần để bảo vệ chủ quyền của mình.

Quốc hội Mỹ sắp thông qua gói hỗ trợ bổ sung gần 40 tỷ USD cho Ukraine?

Reuters dẫn lời một số nguồn tin cho biết đảng Dân chủ đã đề xuất một gói hỗ trợ bổ sung trị giá 39,8 tỷ USD cho Ukraine, cao hơn mức 33 tỷ USD mà Tổng thống Biden đã yêu cầu Quốc hội thông qua trước đây. tháng trước.

Hạ viện có thể bỏ phiếu về gói hỗ trợ được đề xuất vào ngày 10/5 (giờ Mỹ) và các lãnh đạo Thượng viện Mỹ cho biết họ sẵn sàng nhanh chóng làm điều tương tự.

Ngày 28/4, Tổng thống Biden đề nghị Quốc hội thông qua gói viện trợ trị giá 33 tỷ USD cho Ukraine, trong đó có hơn 20 tỷ USD để mua vũ khí và đạn dược. Đề xuất mới bao gồm hỗ trợ quân sự bổ sung 3,4 tỷ USD và viện trợ nhân đạo 3,4 tỷ USD.

xem thêm: Tổng thống Biden muốn có ‘ngân sách chiến tranh’ trị giá 33 tỷ USD cho Ukraine

Nhật Bản áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga

Chính phủ Nhật Bản hôm nay công bố biện pháp cấm vận mới nhằm đóng băng tài sản của một số người Nga và cấm nhập khẩu hàng hóa tiên tiến đối với một số tổ chức của Nga, bao gồm cả các viện nghiên cứu khoa học, theo chính phủ Nhật Bản. Reuters.

Đây là biện pháp cấm vận mới trong một loạt các biện pháp trừng phạt mà Tokyo áp đặt lên Moscow kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine vào ngày 24 tháng 2. Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Nga.

xem thêm: Đức ra điều kiện dỡ bỏ lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga

Xem thêm diễn biến cuộc chiến Nga-Ukraine:Nguồn: https://thanhnien.vn/chien-su-den-toi-10-5-nga-ukraine-cong-bo-ton-that-moi-cua-doi-phuong-post1456969.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button