Thế Giới

Nga yêu cầu nhân viên ngoại giao Mỹ về nước trước 30/1/2022

Nga yêu cầu các nhân viên ngoại giao của Mỹ tại Moscow phải rời khỏi đây hơn 3 năm trước ngày 31/1/2022, trước động thái của Washington.

Thông tin được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đưa ra hôm qua là động thái mới nhất của Liên bang Nga Nga trong căng thẳng ngoại giao với Mỹ. Đại sứ quán Nga tuần trước cho biết, 27 nhà ngoại giao Nga và gia đình của họ đã bị trục xuất khỏi Mỹ và phải rời đi trước ngày 30/1/2022.

Zakharova cho biết quy định mới của Washington có nghĩa là các nhà ngoại giao Nga bị cấm ở lại Mỹ trong hơn 3 năm.

“Chúng tôi muốn phản hồi theo cách tương tự”, phát ngôn viên Zakharova nói, nhấn mạnh thêm nhân viên Châu mỹ sẽ phải rời khỏi Nga trừ khi Washington bỏ quy tắc ba năm và các thỏa hiệp vào ngày 1 tháng 7 năm sau.

Đại sứ quán Mỹ tại Moscow chưa bình luận về thông tin này.

Đại sứ quán Mỹ tại Moscow, Nga tháng 8 năm 2017. Ảnh: Reuters.

Đại sứ quán Mỹ tại Moscow, Nga vào tháng 8 năm 2017. Ảnh: Reuters.

Đại sứ quán Mỹ là cơ quan đại diện cuối cùng của Washington tại Nga sau khi các lãnh sự quán ở Vladivostok và Yekaterinburg đóng cửa, giảm số lượng nhân viên ngoại giao của Mỹ tại nước này từ 1.200 người vào đầu năm 2017 xuống còn 120 người.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết sẽ không quá muộn để Washington yêu cầu Moscow dừng các vụ trục xuất mới nếu Mỹ từ bỏ kế hoạch trục xuất các nhà ngoại giao Nga.

Mối quan hệ giữa Washington và Moscow, ở thời điểm thấp nhất kể từ Chiến tranh Lạnh, đang tiếp tục căng thẳng vì Ukraine.

Thanh Tâm (Theo dõi Reuters)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nga-truc-xuat-nhan-vien-ngoai-giao-my-lau-nam-4397250.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button