Du Lịch

Ngắm bình minh và hoàng hôn tại Mũi Lay

Quang triMũi Lay là nơi hoang sơ và yên bình, thích hợp để ngắm cả những khoảnh khắc mặt trời đẹp nhất trong ngày.

Mũi Lay là một mũi đất đá lấn ra biển khoảng 500 m thuộc thôn Vĩnh Mộc, xã Vĩnh Thạch, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quang tri. Ở đây có một bãi biển yên bình, là nơi bạn có thể cắm trại và ngắm cả bình minh và hoàng hôn. Nhiều người dân địa phương thường đến đây, nhưng nơi này không phổ biến với du khách ngoại tỉnh.

Toàn cảnh Mũi Lay nhìn từ trên cao.  Ảnh: Trần Minh Hiếu

Toàn cảnh Mũi Lay nhìn từ trên cao. Hình ảnh: Trần Minh Hiếu

Cái nắng miền Trung gay gắt giữa mùa hè nhưng cũng giúp cảnh bình minh và hoàng hôn trên biển trở nên kỳ vĩ hơn. Du khách cũng phải chịu khó dậy sớm, hoặc về muộn để tận hưởng không khí mát mẻ, ra về khi mặt trời bắt đầu lên đỉnh hoặc khi trời lặn hẳn.

Trần Minh Hiếu, hướng dẫn viên du lịch Đà Lạt về quê hương Quảng Trị, không quên ghé thăm Mũi Lay, một lần ngắm bình minh và một lần ngắm hoàng hôn. Anh mang lều, bàn ghế đến thời điểm tờ mờ sáng và chạng vạng khoảng 30 phút đến một tiếng để dựng lều. “Mùa này, nếu ra biển lúc 17h20 – 17h45 thì có thể ngắm được cảnh hoàng hôn rất đẹp”, anh Hiếu chia sẻ.

Minh Hiếu check-in với hoàng hôn ở Mũi Lay.  Ảnh: NVCC

Minh Hiếu check-in với hoàng hôn ở Mũi Lay. Hình ảnh: NVCC

Trong mắt anh, Mũi Lay có nhiều bãi biển rộng lớn thích hợp để cắm trại, bãi biển đẹp và yên bình, sóng nhẹ, biển lặng. Khoảnh khắc ngồi ngắm hoàng hôn ở đây, thật nhiều cảm xúc với anh. “Mọi người trong nhóm chúng tôi đều im lặng và bàng hoàng khi hoàng hôn bắt đầu ló dạng”. Ngắm bình minh ở đây, cảm giác cũng tương tự. Anh chia sẻ rằng mình đang cắm trại trên một tảng đá lớn, xung quanh không có khách nên cảm thấy rất yên bình, giống như “một thế giới của riêng mình”.

Di chuyển đến Mũi Lay không khó, bạn tra Google Maps rồi vào thẳng bãi, xe máy, ô tô đều có thể di chuyển đến khu cắm trại. Xung quanh biển có một số cửa hàng tạp hóa địa phương, bạn có thể mua thêm đồ nếu thiếu. Điểm đặc biệt cho du khách khi đến đây tắm biển là bãi biển Mũi Lay có giếng nước cổ, có thể sử dụng thoải mái khi tắm biển. Cách đó không xa là địa đạo Vĩnh Mốc, bạn có thể kết hợp tham quan.

Bình minh ở Mũi Lay.  Ảnh: Trần Minh Hiếu

Bình minh ở Mũi Lay. Hình ảnh: Trần Minh Hiếu

lòng trung thành

Nguồn: https://vnexpress.net/ngam-binh-minh-va-hoang-hon-tai-mui-lay-4479044.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button