Kinh Doanh

Ngân hàng ADB dự báo tăng trưởng Việt Nam năm 2021 đạt 5,8%

Trong thông báo mới nhất, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) vừa đưa ra dự báo về tốc độ tăng trưởng nên kinh tê 7,2% trong năm nay đối với châu Á đang phát triển, so với mức dự báo 7,3% vào tháng Tư.

Lý do ADB hạ dự báo tăng trưởng trong năm nay là do sự bùng phát mới của COVID-19 đã làm chậm quá trình phục hồi ở một số nền kinh tế trong khu vực. Triển vọng cho năm 2022 được nâng từ 5,3% lên 5,4%.

Ngân hàng ADB dự báo tăng trưởng của Việt Nam năm 2021 đạt 5,8% - 1

Nền kinh tế Việt Nam gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19. (Hình minh họa)

Theo đánh giá của ADB, khi sự phục hồi toàn cầu thúc đẩy xuất khẩu, tăng trưởng GDP của Việt Nam đã tăng tốc lên 5,6% trong nửa đầu năm nay từ mức 1,8% trong cùng kỳ năm 2020, bất chấp sự gián đoạn do làn sóng COVID-19 mới bùng phát. vào cuối tháng Tư.

ADB nói.

Chuyên gia kinh tế trưởng của ADB, ông Yasuyuki Sawada, nhận xét: Sự phục hồi từ đại dịch COVID-19 ở châu Á và Thái Bình Dương đang tiếp tục, mặc dù con đường vẫn còn bấp bênh trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát. các biến thể vi rút mới và việc triển khai vắc xin không đồng đều. Ngoài các biện pháp ngăn chặn và tiêm chủng, việc nối lại chiến lược và theo từng giai đoạn của các hoạt động kinh tế – chẳng hạn như thương mại, sản xuất và du lịch – sẽ là chìa khóa để đảm bảo sự phục hồi. màu xanh lá cây, bao gồm và bền.

Triển vọng Phát triển Châu Á (ADO) 2021 của ADB cho biết đại dịch COVID-19 vẫn là nguy cơ lớn nhất đối với triển vọng này, khi các đợt bùng phát tiếp tục ở nhiều nền kinh tế. Triển vọng tăng trưởng của Đông Á cho năm 2021 tăng từ 7,4% trong tháng 4 lên 7,5%, trong bối cảnh phục hồi mạnh hơn dự kiến ​​ở các nền kinh tế mới công nghiệp hóa bao gồm Hồng Kông (Trung Quốc). Quốc gia); Hàn Quốc; và Đài Loan (Trung Quốc). Dự báo triển vọng tăng trưởng của Trung Quốc được duy trì ở mức 8,1% cho năm nay và 5,5% cho năm 2022, trong bối cảnh các ngành công nghiệp, xuất khẩu và dịch vụ phục hồi ổn định.

Triển vọng tăng trưởng năm nay của Trung Á đã được nâng lên 3,6%, từ mức 3,4% trong tháng Tư. Triển vọng tăng trưởng của Nam Á cho năm tài chính 2021 giảm từ 9,5% xuống 8,9%. Đáng chú ý, dự báo cho Ấn Độ đã bị hạ một điểm phần trăm, xuống 10,0%.

Triển vọng năm 2021 đối với Đông Nam Á được điều chỉnh từ 4,4% lên 4,0%, trong khi dự báo cho các nền kinh tế Thái Bình Dương giảm từ 1,4% xuống 0,3%.

.

Nguồn: https://vtc.vn/ngan-hang-adb-du-bao-tang-truong-viet-nam-nam-2021-dat-5-8-ar625538.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button