Kinh Doanh

Ngân hàng rao bán khoản nợ 1 triệu đồng


Nhiều khoản vay tiêu dùng có giá khởi điểm từ 1 triệu đồng vừa được các ngân hàng thương mại rao bán.

Ngày 29/11, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) có thông báo về việc cho vay tiêu dùng để thu hồi nợ.

Đây là những khoản vay tiêu dùng trọn đời nhưng đã quá hạn thanh toán. Có tổng cộng 76 khoản nợ được ngân hàng này bán, với tổng giá trị sổ sách của khoản nợ bao gồm cả gốc, lãi và lãi phạt hơn 1,64 tỷ đồng.

Các khoản vay tiêu dùng này không có thế chấp. Đáng chú ý, ngân hàng này đưa ra giá khởi điểm bằng giá trị sổ sách của khoản nợ và yêu cầu khách hàng phải đặt cọc bằng giá khởi điểm.

Đáng chú ý, trong loạt khoản nợ cần bán này, có khoản nợ chỉ hơn 1 triệu đồng và khoản nợ nhiều nhất lên tới hơn 73 triệu đồng.

Ngân hàng đang bán nhiều khoản nợ với giá khởi điểm chỉ từ 1 triệu đồng
Các ngân hàng liên tục bán nợ, kể cả cho vay tiêu dùng để xử lý nợ xấu

Khách hàng có thể mua nợ riêng lẻ, một số khoản nợ hoặc tất cả các khoản nợ để bán.

Vietinbank cũng cho biết, giá khởi điểm của các khoản vay tiêu dùng để bán này chưa bao gồm các chi phí liên quan đến việc chuyển quyền sở hữu, sử dụng tài sản và các chi phí khác (nếu có) khi thực hiện việc mua bán. nợ, các chi phí này do người trúng đấu giá chịu. Việc mua bán nợ không chịu thuế GTGT.

Trong khi đó, nhiều ngân hàng thương mại khác cũng liên tục bán hàng loạt khoản nợ hoặc bán tài sản đảm bảo của khách hàng để thu hồi nợ. Nhiều khoản nợ đã đem đi bán nhiều lần vẫn chưa được giải quyết.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa có thông báo bán đấu giá tài sản là khoản nợ của Công ty TNHH Thép Việt Nga.

Khoản nợ bao gồm toàn bộ số dư nợ gốc và lãi phát sinh đến thời điểm thực hiện giao dịch bán nợ. Tổng dư nợ đến đầu tháng 7/2021 là hơn 475 tỷ đồng. Tài sản bảo đảm của khoản nợ gồm nhiều quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM; xưởng sản xuất; quyền xây dựng đất và nhà xưởng tại huyện Bình Chánh…

Giá khởi điểm của khoản nợ này là 289 tỷ đồng. Đây là lần thứ 6 BIDV rao bán khoản nợ này và giá khởi điểm đã giảm gần một nửa so với 475 tỷ đồng ở lần bán đầu tiên.

Khoản nợ hàng nghìn tỷ đồng vừa được Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) rao bán.

Theo đó, Vietcombank Kỳ Đồng (Q.3, TP.HCM) thông báo bán tài sản đảm bảo của Công ty TNHH Công nghệ Evergreen Việt Nam theo hình thức đấu giá hoặc thỏa thuận, với giá khởi điểm hơn 1.184 tỷ đồng.

Tài sản thế chấp là các lô đất tại Khu công nghiệp VSIP II và Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (huyện Bến Cát, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương). Đó là quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, nhà xưởng; hệ thống máy móc thiết bị sản xuất sợi tại các nhà máy của công ty Evergreen Việt Nam…

Theo các ngân hàng, dịch Covid-19 kéo dài 2 năm qua đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng tín dụng và gia tăng nợ xấu trong hệ thống ngân hàng. hàng ngang. Nợ xấu dự báo sẽ tăng trong bối cảnh vừa chống dịch, vừa sản xuất, doanh nghiệp khó khăn sẽ kéo theo ngân hàng khó khăn.

(Theo Người lao động)

Ngân hàng 'đổ mồ hôi' bán nợ, chỉ mong thu hồi đủ vốn gốc

Ngân hàng ‘đổ mồ hôi’ bán nợ, chỉ mong thu hồi đủ vốn gốc

BIDV bán nợ lần thứ 9 liên quan đến nhà sáng lập thương hiệu thời trang NEM. Nếu bán thành công với giá 257 tỷ đồng, BIDV chỉ thu hồi được nợ gốc, bằng một nửa giá trị khoản nợ.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button