Kinh Doanh

Ngân hàng sẽ giảm lãi suất cho người vay mua nhà

Nhiều người vay tiền mua nhà lâm vào cảnh khó khăn do Dịch bệnh do covid-19 gây ra. Thu nhập giảm sút khiến họ có nguy cơ không thể trả nợ gốc và lãi hàng tháng cho khoản vay mua nhà trước đó.

Với Thông tư 14 quy định cơ cấu gia hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí nhằm hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 vừa được Ngân hàng Nhà nước ban hành, đại diện các ngân hàng cho biết, một số trường hợp người mua nhà. sẽ được giảm lãi suất.

Theo thông tin từ một số ngân hàng, ngân hàng sẽ giảm lãi vay cho những người đã vay tiền mua nhà, tùy trường hợp mà mức giảm từ 1% -1,5% so với mức lãi suất đang áp dụng. Tuy nhiên, khách hàng phải đáp ứng các điều kiện nhất định.

Các ngân hàng sẽ giảm lãi suất cho người mua nhà - Ảnh 1.

Các ngân hàng sẽ giảm lãi suất cho người mua nhà. Hình minh họa – Dân trí.

Việc giảm lãi suất cho người mua nhà tùy thuộc vào thẩm định của ngân hàng. Đó là những trường hợp khách hàng không có khả năng trả nợ đầy đủ, đúng hạn theo hợp đồng, thỏa thuận do doanh thu, thu nhập bị giảm sút do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ở nhiều gia đình, tiền mua nhà chiếm 1/3, thậm chí lên đến một nửa tổng thu nhập hàng tháng. Sau khi hết thời gian ưu đãi của chủ đầu tư, nhiều người đang phải trả lãi suất bình quân 9 – 12% / năm – một con số lớn trong bối cảnh đại dịch, thu nhập giảm.

Những ai bị ảnh hưởng đến thu nhập từ COVID-19 có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng để tiến hành xét duyệt và làm thủ tục giảm lãi khoản vay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/ngan-hang-se-giam-lai-suat-cho-nguoi-vay-mua-nha-20210914090542808.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button