Kinh Doanh

Ngân hàng thanh lý loạt ôtô giá rẻ, đấu giá khách sạn để thu hồi nợ

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa có thông báo về việc bán tài sản đảm bảo trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Tài sản đấu giá là quyền sử dụng đất và toàn bộ công trình xây dựng trên khu đất có diện tích 443m2, tại 91 Hồ Xuân Hương, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng. Tòa nhà trên đất là khách sạn. Đồng thời, 77 bộ điều hòa gắn liền với công trình cũng được kê biên, xử lý theo quy định.

Đây là khách sạn 4 sao ven biển với 12 tầng và 65 phòng. Trên một số sàn giao dịch bất động sản, khách sạn này cũng được rao bán…

Ngân hàng thanh lý hàng loạt ô tô giá rẻ, bán đấu giá khách sạn để thu hồi nợ - Ảnh 1.

Thêm dòng ô tô giá rẻ các loại được ngân hàng phát mại, thanh lý để thu hồi nợ

Đây là lần thứ 4 Vietcombank rao bán khách sạn này sau 3 lần bất thành trước đó. Giá khởi điểm đấu giá cũng giảm mạnh còn 74,3 tỷ đồng so với giá bán ban đầu là 100 tỷ đồng.

Ngoài khách sạn nêu trên, Vietcombank cũng đang bán đấu giá nhiều tài sản đảm bảo của các doanh nghiệp khác để xử lý, thu hồi nợ, bao gồm nhà ở, dây chuyền sản xuất, v.v.

Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) cũng đang thanh lý nhiều tài sản đảm bảo để thu hồi nợ là ô tô hiệu Kia, Chevrolet, Hyundai, Mistubishi,… với giá thấp hơn nhiều so với thị trường. Như chiếc Chevrolet Spark 2016 đã đi được 192,182 km, giá thanh lý là 180 triệu đồng, trong khi giá thị trường theo VIB là 250 triệu đồng.

Hay chiếc Hyundai i10 2017 đã chạy 17.212 km được VIB rao bán 270 triệu đồng, trong khi giá thị trường theo ngân hàng khoảng 300 triệu đồng… Nhiều mẫu xe khác được rao bán với giá từ 180 triệu đồng đến vài tỷ. đồng.

Xu hướng bán đấu giá tài sản cầm cố bao gồm bất động sản, ô tô, máy móc, thiết bị, nhà xưởng,… tiếp tục được các ngân hàng thương mại đẩy mạnh để xử lý và thu hồi các khoản cho vay trong đại dịch Covid-19. 19.Nguồn: https://nld.com.vn/kinh-te/ngan-hang-thanh-ly-loat-oto-gia-re-dau-gia-khach-san-de-thu-hoi-no-20210605120749825.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button