Kinh Doanh

Ngành bảo hiểm có thể mất hàng tỷ USD vì biến đổi khí hậu


Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) có rủi ro mất 10-15% lợi nhuận nếu quản lý rủi ro khí hậu không được ưu tiên.

Theo kiểm tra căng thẳng khí hậu của BOE 2022 (kiểm tra căng thẳng khí hậu), các công ty bảo hiểm dễ bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu hơn các ngân hàng, vì sự gia tăng tổn thất. thiệt hại do cháy rừng, lũ lụt trong đất liền và ven biển.

Các công ty bảo hiểm có nguy cơ mất hàng tỷ đô la do rủi ro gia tăng từ biến đổi khí hậu trong 30 năm tới.  Ảnh: Tạp chí bảo hiểm

Các công ty bảo hiểm có nguy cơ mất hàng tỷ đô la do rủi ro gia tăng từ biến đổi khí hậu trong 30 năm tới. Hình ảnh: Tạp chí bảo hiểm

BOE dự đoán rằng nếu chống biến đổi khí hậu nhanh hơn và quyết liệt hơn, thiệt hại môi trường của ngành ngân hàng và bảo hiểm có thể vào khoảng 209 tỷ bảng Anh (263 tỷ USD). Với trường hợp xấu nhất không áp dụng thêm biện pháp nào để giảm nhiệt độ toàn cầu tăng, hai ngành này sẽ mất tới 334 tỷ bảng Anh lợi nhuận (khoảng 421 tỷ USD) trong vòng 3 thập kỷ tới. .

“Tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng lâu dài đến lợi nhuận của các ngân hàng và công ty bảo hiểm, đặc biệt là khi họ không quản lý rủi ro biến đổi khí hậu một cách hiệu quả. Mặc dù, các mô hình và kịch bản khác nhau giữa các công ty và từ ngân hàng này sang ngân hàng khác, nhưng Phó thống đốc BOE, Sam Woods, cho biết tỷ lệ lỗ lãi chung hàng năm vào khoảng 10-15%.

Phản đối việc tài trợ cho các dự án nhiên liệu hóa thạch ở Châu Âu.  Ảnh: Handelsblatt

Phản đối việc tài trợ cho các dự án nhiên liệu hóa thạch ở Châu Âu. Hình ảnh: Handelsblatt

Các ngân hàng và công ty bảo hiểm trên thế giới đang phải đối mặt với áp lực cắt giảm cho vay, cung cấp bảo hiểm cho các dự án sử dụng nhiên liệu hóa thạch và các-bon nhằm bảo vệ môi trường. chống biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, ông Woods cho rằng việc cắt giảm tài chính cho các dự án này quá nhanh có thể phản tác dụng, với các hậu quả kinh tế vĩ mô và xã hội trên diện rộng, bao gồm cả việc giảm giá năng lượng. số tiền tăng lên – tương tự như những tác động tiêu cực mà thế giới đang trải qua gần đây.

Ngoài ra, các chủ hợp đồng cũng chịu nhiều thiệt hại khi các công ty bảo hiểm tăng phí bảo hiểm vì tỷ lệ rủi ro ngày càng cao.

BOE là ngân hàng trung ương lớn đầu tiên tiến hành một cuộc kiểm tra căng thẳng rủi ro khí hậu toàn diện như vậy. Mới đây, một đại diện của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã tiết lộ rằng ECB hiện đang tiến hành kiểm tra khả năng chịu đựng rủi ro khí hậu giữa các ngân hàng lớn. Kết quả sẽ được công bố vào tháng 7 năm 2022.

Trong khi đó, ông Jakob Gyntelberg, Giám đốc Cơ quan Ngân hàng châu Âu (EBA) cho biết, đến năm 2024, Liên minh châu Âu cũng sẽ có một cuộc kiểm tra khả năng chịu rủi ro về môi trường và khí hậu. cho các ngân hàng, công ty bảo hiểm và doanh nghiệp đầu tư.

Minh Lam (theo dõi Handelsblatt)Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button