Kinh Doanh

Ngành bảo hiểm toàn cầu sẽ đạt kỷ lục mới vào năm 2022


Thị trường đang tạo nhiều điều kiện cho ngành bảo hiểm phát triển, nhưng vấn đề lạm phát có thể khiến thị trường chững lại.

Theo dự báo mới của Viện Re Thụy Sĩ, vào khoảng giữa năm 2022, doanh thu phí bảo hiểm toàn cầu sẽ đạt kỷ lục mới, vượt qua con số 7 nghìn tỷ USD. Hồ sơ này phản ánh nhu cầu ngày càng tăng về bảo vệ và nhận thức về các nguy cơ sức khỏe.

Khoảng giữa năm 2022, phí bảo hiểm toàn cầu sẽ đạt kỷ lục mới, vượt qua 7 nghìn tỷ USD. Ảnh: Insurance Business Australia

Khoảng giữa năm 2022, phí bảo hiểm toàn cầu sẽ đạt kỷ lục mới, vượt qua 7 nghìn tỷ USD. Ảnh: Kinh doanh bảo hiểm Úc

Sự phục hồi mạnh mẽ do đại dịch Covid-19 cũng hỗ trợ triển vọng tăng trưởng của ngành bảo hiểm. Tuy nhiên, tăng trưởng dự kiến ​​sẽ chậm lại trong hai năm tới do cuộc khủng hoảng giá năng lượng, các vấn đề về nguồn cung kéo dài và rủi ro lạm phát, theo báo cáo. Viện Re Thụy Sĩ.

Biến đổi khí hậu và số hóa sẽ là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến xu hướng bảo hiểm trong tương lai. Ngành bảo hiểm có thể hỗ trợ quá trình chuyển đổi kinh tế xanh bằng cách phục hồi sau thiệt hại do thiên tai và thúc đẩy đầu tư cơ sở hạ tầng bền vững. Một xu hướng quan trọng khác là các chỉ tiêu kinh tế – xã hội của các nước ngày càng bị phân hóa dẫn đến nguy cơ giá bảo hiểm giảm.

“Sự phục hồi kinh tế mà chúng ta đang trải qua mang tính chu kỳ và không mang tính cấu trúc, yếu hơn so với trước cuộc khủng hoảng Covid-19. Do đó, chúng ta không nên tự mãn.” Jerome Haegeli, nhà kinh tế trưởng của tập đoàn Swiss Re cho biết.

Cũng theo anh JeromeNgành bảo hiểm đóng một vai trò quan trọng trong việc làm cho xã hội và nền kinh tế trở nên bền vững hơn. Tuy nhiên, để tăng trưởng đồng đều và bền vững, mọi người đều phải nội lực hóa các chi phí từ biến đổi khí hậu, tác động phân bổ của các chính sách kinh tế đến con người … Tăng trưởng xanh chỉ bền vững nếu nó bao trùm.

Nghiên cứu dự đoán tăng trưởng GDP toàn cầu năm 2021 ở mức 5,6%, chậm lại 4,1% vào năm 2022 và 3% vào năm 2023. Lạm phát là rủi ro chính trong giai đoạn này, áp lực lên giá dự kiến ​​sẽ xuất hiện nhiều nhất ở các thị trường mới nổi, Anh và Mỹ. .

Trong khi, Viện Re Thụy Sĩ Phí bảo hiểm phi nhân thọ toàn cầu được dự đoán sẽ tăng 3,3% vào năm 2021, lên 3,7% vào năm 2022 và trở lại 3,3% vào năm 2023. Phí bảo hiểm y tế toàn cầu được dự kiến. sẽ tăng do nền kinh tế Mỹ đang phát triển và nhu cầu thị trường ổn định. Các thị trường bảo hiểm mới nổi dự kiến ​​sẽ mở rộng mạnh mẽ, với Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 10% trong hai năm tới. Ngoài ra, phí bảo hiểm nhân thọ toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng 3,5% vào năm 2021, 2,9% vào năm 2022 và 2,7% vào năm 2023.

Cú sốc của đại dịch đã làm nổi bật vai trò của bảo hiểm như một phương tiện giảm thiểu rủi ro tài chính cho các cá nhân, doanh nghiệp và chính phủ. Tuy nhiên, sự gián đoạn chuỗi cung ứng cho thấy mọi người vẫn cần được bảo vệ tốt hơn.

“Thị trường đang tạo điều kiện cho phí bảo hiểm tăng. Tuy nhiên, lạm phát trên tất cả các doanh nghiệp tiếp tục ở Mỹ và lãi suất thấp liên tục sẽ làm thị trường chậm lại”, ông nói. Haegeli nói.

Thanh Thu (theo dõi Kinh doanh bảo hiểm Úc)

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button