Kinh Doanh

Ngành nào hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài 6 tháng đầu năm?

Số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố, tính đến ngày 20/6, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt 15,27 tỷ USD, bằng 97,4% so với cùng kỳ. kỳ năm ngoái.

Đáng chú ý, vốn thực hiện của các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) ước đạt 9,24 tỷ USD, tăng 6,8% so với cùng kỳ năm 2020. Đây là con số khá khả quan trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh. Covid-19.

Cụ thể, cả nước có 804 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, giảm 43,3% về số lượng nhưng tổng vốn đăng ký đạt gần 9,55 tỷ USD, tăng 13,2% so với cùng kỳ; 460 lượt dự án đăng ký điều chỉnh vốn đầu tư với tổng vốn đăng ký tăng thêm là 4,12 tỷ USD, tăng 10,6% so với cùng kỳ…

Ngành nào thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài nhất trong 6 tháng đầu năm?  - Ảnh 1.

Bất động sản là một trong ba lĩnh vực thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài nhất từ ​​trước đến nay

Theo lĩnh vực đầu tư, nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 18 lĩnh vực, trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu với tổng vốn đầu tư là 6,98 tỷ USD, chiếm 45,7% tổng vốn đầu tư. vốn đầu tư đăng ký. Tiếp đến là lĩnh vực sản xuất và phân phối điện; kinh doanh bất động sản; hoạt động khoa học và công nghệ…

Hiện Singapore dẫn đầu danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với tổng vốn 5,64 tỷ USD, chiếm gần 36,9% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam, tăng 3,6% so với cùng kỳ. giai đoạn = Stage. Nhật Bản đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư là 2,44 tỷ USD, tăng 66,8%. Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, vốn đầu tư của Singapore và Nhật Bản chủ yếu theo hình thức đầu tư mới, lần lượt chiếm 84% và 67,8% tổng vốn đăng ký của hai quốc gia này.

Trong báo cáo triển vọng kinh tế toàn cầu quý III / 2021 vừa được công bố, Ngân hàng UOB (trụ sở tại Singapore) cho biết, dòng vốn FDI vào Việt Nam vẫn khả quan trong năm nay bất chấp diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. phức tạp, phản ánh niềm tin của các nhà đầu tư vào tầm quan trọng của Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Tâm lý tích cực từ các nhà đầu tư được phản ánh trong cả danh mục đầu tư hiện tại và mới. Chỉ riêng hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) đã giảm xuống còn 1,31 tỷ USD kể từ đầu năm, chưa bằng một nửa giá trị so với cùng kỳ năm 2020.

Về triển vọng tăng trưởng kinh tế, các chuyên gia của UOB kỳ vọng GDP của Việt Nam năm 2021 sẽ đạt mức tăng trưởng 6,7%. Mặc dù trong quý II / 2021, số liệu lạc quan của tháng 4 và tháng 5 giúp dự đoán GDP có thể tăng 7% so với cùng kỳ, mặc dù có nguy cơ một số địa phương sẽ có đợt lây nhiễm mới vào cuối tháng 5. và đầu tháng sáu.Nguồn: https://nld.com.vn/kinh-te/nganh-nao-hut-nhieu-von-dau-tu-nuoc-ngoai-6-thang-dau-nam-20210625145635523.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button